Sáng nay (11/7), Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 1130 sinh viên ĐH hệ chính quy năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia khẳng định Lễ tốt nghiệp diễn ra trong bối cảnh thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội được sáp nhập vào Học viện Hành chính Quốc gia.

Lễ tốt nghiệp là một dấu mốc quan trọng, cũng là khởi đầu của hành trang cuộc sống với những trải nghiệm thú vị và cũng không ít chông gai đang chờ đợi ở phía trước.

Nhắn nhủ đến hơn 1000 sinh viên tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến mong các em bước đi với niềm tự hào đã được nhận bằng cử nhân của Học viện Hành chính Quốc gia - Trung tâm quốc gia về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về quản lý nhà nước, chính sách công, quản lý công, nơi đã tạo ra nhiều thế hệ học viên, sinh viên thành đạt, nhiều người trong số đó đã giữ những vị trí quan trọng của Đảng, Nhà nước từ trung ương đến địa phương ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Bước vào con đường lập nghiệp với tấm bằng cử nhân của Học viện Hành chính Quốc gia, ông Chiến tin tưởng rằng các em sẽ thể hiện nhiệt huyết và khát khao của tuổi trẻ, biết dấn thân và cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì độc lập, tự do, hạnh phúc và phồn vinh của nước nhà.

Tuy nhiên, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cũng nhắn nhủ sinh viên rằng, trong đại dương tri thức ngày nay, những kiến thức được học tập tại Học viện mới là những kiến thức nền tảng, những kiến thức cơ bản về ngành và chuyên ngành. "Những gì các em được học, được trải nghiệm mới chỉ là nền móng cho một ngôi nhà mơ ước đẹp đẽ trong tương lai. Vì vậy, thầy tin rằng các em sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu để tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà ấy trong thời gian ngắn nhất".

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến mong mỏi các tân cử nhân khi rời khỏi giảng đường sẽ tiếp tục một cuộc đời tự lập nhưng không phải là thời điểm kết thúc việc học.

"Sự nỗ lực, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, đạo đức, tự tin và trung thực, năng động và sáng tạo; bản lĩnh và khiêm cung làm cho trí tuệ nảy nở, vận dụng sáng tạo và năng động những tri thức để áp dụng hiệu quả vào thực tiễn công việc, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, góp xây dựng quê hương, đất nước cũng chính là nhiệm vụ của tân cử nhân Học viện Hành chính Quốc gia", ông Chiến nói.

Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia khẳng định, sự thành công của các em trong tương lai là sự tri ân lớn nhất đối với các thầy cô.

"Với thầy cô giáo của Học viện, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất là khi được nghe, được chứng kiến học trò của mình trưởng thành, phát triển. Học viện sẽ luôn mở rộng cửa để đón các em trở về với một vai trò khác, có thể là một đồng nghiệp, cũng có thể là một học viên cao học hay nghiên cứu sinh. Những sự hội ngộ này dù là để cộng tác, để tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ hay để cống hiến thì cũng là góp phần cho sự phát triển của Học viện Hành chính Quốc gia thân yêu của chúng ta. Hôm nay, ngày mai và mãi mãi sau này, Học viện luôn dõi theo, lắng nghe những tiếng vọng từ các em để ngày gặp lại tràn ngập niềm vui".

Trong 1130 sinh viên tốt nghiệp trình độ ĐH chính quy đợt 1 và đợt 2 năm 2024 học tại trụ sở Hà Nội có 3 sinh viên xếp hạng xuất sắc, 105 sinh viên xếp hạng giỏi, 970 sinh viên xếp hạng khá và 52 sinh viên xếp hạng trung bình./.