Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta có những giây phút ngoài chồng, ngoài vợ. Nhưng khi những phút giây ấy đi quá giới hạn, nó có thể phá vỡ một gia đình đang hạnh phúc, yên ấm, huỷ hoại những điều tốt đẹp mà người ta đang có. Vì thế người phụ nữ trong câu chuyện https://vov2.vov.vn/ket-noi/danh-mat-hanh-phuc-vi-tinh-cu-47914.vov2 đang rất ân hận vì giây phút nông nổi và sai lầm của mình.

Sau khi câu chuyện được phát sóng, thính giả đã có nhiều góp ý với cô:

Biên tập viên chương trình cũng có đôi lời chia sẻ với người phụ nữ ấy:

Người ta thường nói đến những giây phút ngoài chồng ngoài vợ. Nếu chỉ là phút xao lòng thì không phải là điều đáng trách, tiếc là bạn lại để cảm xúc ngoài tầm kiểm soát và đi quá giới hạn nên mọi chuyện trở thành vấn đề nan giải, thậm chí là có thể bạn sẽ mất tất cả. Trong cuộc sống, có những lúc ta chỉ có thể nói “giá như”, có những chuyện ta chỉ có thể nói “ước gì” và có những thứ đánh mất sẽ không bao giờ tìm lại được. Tiếc là bạn đã để một phút xao lòng làm mất đi lý trí và bây giờ bạn phải trả giá cho phút bồng bột, dễ dãi của mình. Chỉ vì sai một ly mà cuộc hôn nhân của bạn giờ đang đứng trước nguy cơ đi một dặm. Bạn không thể thay đổi quá khứ nên có lẽ chúng ta cũng chẳng cần bàn lại những chuyện đã qua. Ai chẳng có lúc phạm sai lầm. Tôi hiểu là bạn đã nhận ra hành động của mình tai hại như thế nào, nhưng chỉ nhận ra thôi chưa đủ. Phạm sai lầm không phải là điều đáng sợ. Cái đáng sợ là biết mình đã sai nhưng vẫn không biết cách hoặc không sửa chữa sai lầm đó. Nếu đặt mình vào địa vị của chồng bạn, bạn sẽ hiểu là anh ấy cảm thấy đau khổ thế nào khi biết vợ mình vào nhà nghỉ với một người đàn ông khác. Thế nên chỉ nhận lỗi thôi chưa đủ mà quan trọng là thái độ của bạn trong việc hối lỗi và mong muốn sửa chữa lỗi lầm, mong muốn vun đắp lại tình cảm vợ chồng và xây dựng lại mái ấm gia đình như thế nào. “Kiếm củi ba năm thiêu một giờ”. Khi phá hủy điều gì đó có thể rất nhanh nhưng để xây dựng lên hoặc xây dựng lại thì sẽ mất công và mất thời gian gấp nhiều lần. Bạn đã biết sai lầm của mình, đã nhận ra nhược điểm của mình trong tính cách nên hãy từ đó mà khắc phục và cố gắng gây dựng lại hạnh phúc.

Không người đàn ông nào có thể dễ dàng bỏ qua chuyện vợ mình ngoại tình. Có thể chồng bạn là người nóng tính nên khó có thể kiềm chế được những cơn giận dữ do nỗi đau mà vợ mình đã gây ra. Thế nhưng anh ấy là một người đàn ông cao thượng và hơn hết là vẫn muốn giữ gìn mái ấm gia đình, nên bằng sự hối lỗi chân thành, bằng tinh thần phục thiện và sự khéo léo trong ứng xử hằng ngày của bạn, tôi tin là dần dần nỗi đau và tổn thương trong trái tim của chồng bạn sẽ được xoa dịu và chữa lành.

Tôi cũng hy vọng rằng hôm nay chồng bạn cũng cùng nghe chương trình vì tôi muốn tâm sự với anh một điều rằng, tha thứ có thể không phải là việc dễ dàng, nhưng nếu hai người còn yêu nhau thì hãy rộng lòng tha thứ và bỏ qua cho cô ấy. Tôi biết đó là việc làm khó nhưng rất cần thiết để cứu vãn hạnh phúc gia đình. Nếu có tình yêu và bỏ qua sự ích kỷ, chồng bạn sẽ làm được những điều tốt đẹp cho tổ ấm và những đứa con đáng yêu của mình. Tôi muốn vợ chồng bạn cùng hiểu rằng hạnh phúc gia đình luôn là điều đáng trân trọng. Chúng tôi mong sớm nhận được hồi âm vui của gia đình bạn.