Cụ ông Hu Hai, 73 tuổi, hiện sống tại Thuợng Hải, Trung Quốc thường xuyên được hỏi về tuổi tác bởi vẻ ngoài phong độ, trẻ trung hơn tuổi thật. Nhiều người khi tiếp xúc với ông Hu cũng không biết nên gọi ông là anh hay chú. Năm 2016, ông Hu còn giành được danh hiệu "Shanghai’s Most Modern Grandpa" (tạm dịch: Cụ ông hiện đại nhất Thượng Hải) sau khi tham gia một cuộc thi người mẫu dành cho người cao tuổi. Sau thành công này, ông Hu đã thu hút sự chú ý của một công ty quản lý người mẫu và được xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia.

Theo SCMP, từ nhiều năm nay, ông Hu luôn duy trì mức cân khoảng 68 kg (cao 1,8 m); bí quyết của ông nằm ở thói quen ăn uống thanh đạm kết hợp tập thể dục thường xuyên. "Gen và đặc điểm thể chất của mỗi người khác nhau. Cái phù hợp với mình không chắc đã hợp với người khác. Đối với tôi, chìa khóa nằm ở việc kiểm soát cái miệng và vận động cơ thể. Tôi đã nghiêm túc tuân theo một chế độ ăn uống suốt 20 năm qua", ông Hu nói.

Ông Hu thường uống sữa hạt vừng và óc chó mỗi sáng đồng thời bổ sung các loại vitamin, collagen cho cơ thể. Thực đơn trong ngày của người đàn ông sinh năm 1950 thường được chia nhỏ thành nhiều bữa với chủ yếu là thực phẩm lành mạnh. Các món chiên rán gần như không bao giờ có trong bữa ăn của ông Hu.

Ông Hu còn thường xuyên uống nước trà kỷ tử pha cùng mật ong hoặc nước giấm táo thả vài hạt nho khô. Sinh tố gồm các loại hạt đậu, mật ong, đậu phộng cũng thường xuyên có trong thực đơn của ông.

Người đàn ông Thượng Hải thường thức dậy từ 5h mỗi ngày, sau đó thực hiện các bài tập khởi động, làm nóng cơ thể với những động tác như chống đẩy, nhảy dây, squat. Tiếp đó, ông Hu ăn sáng rồi tập yoga và múa bụng. Ông Hu thú nhận không thích gym và thường tập luyện ngay tại nhà. Một thói quen khác của ông Hu là ngủ trưa và hát karoke online cùng bạn bè vào buổi chiều. Ông sẽ kết thúc một ngày bằng việc xem ti vi và lên giường đi ngủ lúc 22h.

"Tôi cũng có một mẹo đặc biệt để trẻ lâu, đó là treo ngược người. Để làm được điều này, tôi đã mua các thiết bị tập thể dục đặc biệt" ông Hu tin rằng thói quen trồng cây chuối đã giúp ông trẻ khỏe hơn tuổi thật.

Tuổi tác chỉ là một con số đối với tôi. Tôi tin một người có ba tuổi: tuổi thật, tuổi thể chất và tuổi tâm lý. Mặc dù tuổi thật của tôi là 73, nhưng thiết bị đo lipid cơ thể cho thấy tuổi thể chất của tôi tương đương với người ở tuổi 48. Tôi nghĩ tuổi tâm lý của mình là 20-30 tuổi. Tôi nghĩ 3 điều quý giá nhất trong cuộc đời chúng ta chính là sức khỏe, hạnh phúc và tuổi trẻ", ông nói./.

(Theo Giadinh.Suckhoedoisong.vn)