Một tài khoản mạng xã hội có 3,5 triệu lượt thả tim cùng gần 150.000 lượt theo dõi thường xuyên đăng tải clip về một cụ ông tóc đã bạc trắng, nhưng rất… “xì tin”. Nội dung clip thường ghi lại cảnh ông “bắt trend” trên mạng bằng cách nhép theo lời bài hát, ăn mặc trẻ trung, sử dụng các hiệu ứng clip được người trẻ yêu thích.

Các clip về ông đa phần đều do cháu trai quay, cũng có khi do chính ông tự quay rồi đăng lên mạng. Nhiều người ngưỡng mộ trước độ trẻ trung, bắt kịp xu hướng giới trẻ của cụ ông cũng như dành những lời yêu thương, chúc ông luôn sống vui, sống khỏe.

Nhân vật chính trong những đoạn clip nổi tiếng này là cụ Lê Văn Sáu, ở Hà Nội. Anh Lê Tuấn Vũ, 22 tuổi, là cháu ngoại của cụ Sáu và cũng chính là người đã quay nhiều clip ông “bắt trend” và chia sẻ lên mạng xã hội.

Anh Vũ cho biết hồi tháng 01/2023, anh có đăng tải đoạn clip đầu tiên về ông ngoại lên mạng cho vui và bất ngờ nhận được sự yêu thích, quan tâm từ mọi người. Kể từ lần đó, anh cùng ông có nhiều động lực để ra nhiều clip hơn và đến thời điểm hiện tại, cả hai ông cháu cũng không nhớ mình đã đăng tải bao nhiêu clip.

Những clip về cụ Sáu gây thích thú và tò mò cho nhiều người khi cụ ông dù đã lớn tuổi, nhưng vẫn rất hiện đại và bắt kịp xu hướng của giới trẻ. Khi thì ông nhép theo lời những bài hát đang nổi tiếng trên mạng, khi thì ông thực hiện các động tác nhảy đang xu hướng, khi thì dùng các icon, hiệu ứng được người trẻ yêu thích kèm biểu cảm dễ mến…

Anh Vũ cho biết, từ những ngày đầu, ông Sáu đã không ngại ngùng khi đứng trước ống kính điện thoại mà rất hợp tác. Ông xem đó là một thú vui với cháu trong thời gian nghỉ hưu rảnh rỗi. Khi ông được nhiều người biết tới, đi tới đâu ông cũng được người quen, người lạ hỏi han, quan tâm, còn xin chụp ảnh nên rất vui, về còn kể cho anh Vũ nghe.

Với mục đích ban đầu là để lưu giữ kỷ niệm của hai ông cháu khi đăng những clip lên mạng, họ chưa từng nghĩ rằng những clip được lan tỏa đến như vậy. Mỗi clip được anh Vũ và cụ Sáu đăng lên mạng đều có lượt tim, lượt view rất lớn, nổi bật có những clip gần 10 triệu lượt xem.

Anh Vũ và ông Sáu xem việc quay clip là niềm vui. Trong suốt thời gian qua, chính việc cùng ông quay những clip như vậy mà tình cảm của hai ông cháu trở nên gắn bó hơn, anh cũng hiểu về ông nhiều hơn. Anh Vũ cho biết, anh rất vui khi những clip có thể truyền cảm hứng cho mọi người về tình cảm gia đình.

Còn cụ Sáu cho rằng, việc cùng cháu trai quay phim khiến cho cuộc sống của cụ ở độ tuổi này không nhàm chán mà ngược lại rất thú vị, mang lại nhiều niềm vui. Cụ cũng nhận ra thế giới của những cháu nhỏ có nhiều điều thú vị.

Có khi cụ Sáu cũng tự quay clip hát nhép theo lời bài hát chứ không chỉ đợi cháu quay cho. Cụ Sáu rất vui và hạnh phúc khi được nhiều người quan tâm, gửi lời chúc cũng như yêu thương mình. Cụ hào hứng cho biết, nhiều khi ra đường có mấy cháu nhận ra rồi xin chụp ảnh, vui lắm, nói ông thành “idol” rồi.

Cụ Sáu có 4 người con, hiện cụ đang sống cùng người con út ở huyện Thường Tín. Cụ cảm thấy vui vẻ, hài lòng với cuộc sống hiện tại. Điều duy nhất cụ mong muốn thời điểm này là các con, các cháu ai cũng mạnh khỏe, sống hạnh phúc và thành đạt trong công việc, cuộc sống gia đình.

Từ nhỏ đã gắn bó cùng ông ngoại, với anh Vũ, cụ Sáu là cội nguồn, là tấm gương sáng, là người luôn dạy dỗ anh những điều hay, lẽ phải và những bài học làm người. Anh cũng hâm mộ cách sống lành mạnh, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao của ông ngoại để được sống vui, sống khỏe ở độ tuổi này. Anh Vũ tự nhủ sẽ cố gắng sống thật tốt, làm việc thật chăm chỉ để có thể trở thành niềm tự hào của ông và gia đình. Những clip lưu giữ kỷ niệm của hai ông cháu vẫn sẽ còn được tiếp tục…

Theo Thanh niên