Vợ chồng nông dân góp 1 tỷ đồng chống dịch

[VOV2] - Hai vợ chồng già, ăn chẳng hết mấy, lại có vườn tược, ruộng nương nên giúp được bà con là mừng", ông Trần Mạnh Đảo, ở xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình chia sẻ.

VOV2
image-article

Sau cuộc họp gia đình, ông Đảo liên hệ ngay với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình để trao tiền ủng hộ. Ngoài một tỷ đồng, tiền tích lũy của 2 vợ chồng từ 10 năm nay, ông Đảo còn ủng hộ thêm 100 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch của huyện Vũ Thư và 50 triệu đồng cho xã Vũ Tiến.

"Tôi luôn tâm niệm tiền nhiều cũng chẳng mang theo được. Mình sống tử tế, thiện lành để con cháu nhìn thấy mà noi theo", ông Đảo nói.

Ông Trịnh Xuân Hình, chủ tịch xã Vũ Tiến cho biết, không ngạc nhiên trước việc làm của gia đình ông Trần Mạnh Đảo. Hàng năm, ông vẫn ủng hộ tiền, hiện vật cho các phong trào ở địa phương, ủng hộ tiền làm đường... với con số không nhỏ. "Nhìn ông ấy không ai nghĩ là người có tiền vì rất giản dị, chân chất. Ở tuổi 70, ông bà vẫn trồng rau, nuôi cá, phơi nắng làm việc ngoài đồng", ông Hình nói.

Anh Trần Xuân Thanh, con trai cả của ông Đảo kể, nhà đông con bố mẹ anh làm đủ nghề nhà nông để bốn đứa con đều được đến trường. Vì vậy, khi thấy người khó khăn, ông bà dễ đồng cảm. "Bố tôi ít khi dạy dỗ bằng lời, nhưng nhìn cách bố lao động, sống nghĩa tình với quê hương, làng xóm, chúng tôi đã học được rất nhiều", anh nói./.

  (Theo Vnexpress.net)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục