Trong suốt thời gian đồng hành cùng bệnh nhân ung thư, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) đã lắng nghe, cảm nhận nhiều câu chuyện của người thân, y bác sĩ, bạn bè với bệnh nhân ung thư. Với người bệnh, cuộc chiến với ung thư có thể kéo dài 5 năm, 10 năm hay chỉ vài tháng ngắn ngủi thì họ vẫn luôn cần sự quan tâm, chăm sóc và đồng hành của những người xung quanh. Dù mỗi sự đồng hành đem đến những giá trị khác nhau nhưng chúng vẫn luôn là điểm tựa về vật chất và tinh thần trên hành trình chữa lành. Bằng sự nâng đỡ, quan tâm của những người đồng hành, nhiều kỳ tích đã xảy ra đối với các bệnh nhân ung thư.

Theo Ban tổ chức, với mong muốn tìm kiếm, lan toả những câu chuyện đồng hành đẹp, xúc động và ý nghĩa, chiến dịch "Song hành - Mạnh mẽ cùng nhau, mạnh mẽ Việt Nam" được tổ chức online với các hoạt động: Sản xuất video câu chuyện đồng hành, cuộc thi online và sự kiện trao giải. Cuộc thi sẽ là cơ hội để người tham gia nói lời yêu thương mà họ chưa có cơ hội thổ lộ với người thương yêu - người bệnh, đồng thời chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng trên "hành trình song hành" cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về song hành y tế.

Bài dự thi cần thể hiện được câu chuyện thật với thông điệp cụ thể, rõ ràng về những người đồng hành. Qua đó, người dự thi có thể bày tỏ lòng biết ơn hoặc thông điệp về giá trị của sự đồng hành, nâng đỡ và yêu thương. Bài dự thi có thể ở dạng văn bản, video, hình ảnh hoặc thu âm.

Đối tượng tham gia có thể là cá nhân hoặc nhóm ở tất cả độ tuổi; là công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Mỗi cá nhân/nhóm tham dự gửi tối đa 2 sản phẩm dự thi. Thời gian nhận bài thi từ 22/2 đến 23/3/2022.