Đài Tiếng nói Việt Nam chung tay hiến máu cứu sống người bệnh

[VOV2] - Với thông điệp “Kết nối trái tim, kết nối cuộc sống”, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2021 trong 3 ngày, 19/4 26/4 và 29/4.

Mai Hương

Theo thống kê, đến nay đã có hơn 300 cán bộ công đoàn, đoàn viên của Đài Tiếng nói Việt Nam đăng ký tham gia hiến máu. Dự kiến, trong 3 ngày tổ chức Ngày hội hiến máu, sẽ thu được khoảng  250-300 đơn vị máu. Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hải Quang – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói VN cho biết, việc phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, công nhân viên chức lao động của Đài về ý nghĩa, giá trị nhân văn và trách nhiệm đối với cộng đồng trong việc tham gia “hiến máu cứu người”.

Theo BS Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, máu là thành phần thuốc không thể bảo quản được lâu dài, ví dụ tiểu cầu bảo quản từ 3-5 ngày, bạch cầu bảo quản 1 ngày còn hồng cầu có thể để lâu hơn là 4-20 ngày. Trung bình, máu sau khi lấy về khoảng 20 ngày sẽ cấp phát cho bệnh nhân. Mỗi ngày, bệnh viện cần khoảng 1.500-2.000 đơn vị máu. Mỗi năm, vào những dịp lễ tết, kỳ nghỉ hè, thi cử… thường thiếu máu để phục vụ công tác điều trị. Vì vậy, việc Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức định kỳ cho cán bộ, nhân viên hiến máu là rất có ý nghĩa. “Mỗi một đơn vị máu đều cần thiết đối với người bệnh. Việc cán bộ nhân viên của Đài Tiếng nói VN hiến máu không chỉ cứu người bệnh mà còn có ý nghĩa truyền thông, thu hút sự quan tâm của người dân về nghĩa cử cao đẹp này, từ đó có nhiều người dân tình nguyện tham gia” – BS Phạm Tuấn Dương nhấn mạnh.

Trong dịp này, 3 Phó Tổng Giám đốc của Đài Tiếng nói Việt Nam là ông Trần Minh Hùng, ông Ngô Minh Hiển và ông Vũ Hải Quang sẽ tham gia hiến máu.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục