Sáng 10/7, đại diện Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, sau khi hết thời gian thụ án, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi đơn xin được thực hành tại bệnh viện để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề. Khi nhận đơn, phía bệnh viện đã tạo điều kiện để GS Tuấn được thực hành, theo đúng quy định bắt đầu từ ngày 1/7.

Theo quy định của Bộ Y tế, GS Tuấn sẽ phải thực hành lại từ đầu trong vòng 12 tháng để được xét cấp chứng chỉ hành nghề. Khi có chứng chỉ hành nghề mới, ông có thể được quay lại hoạt động khám, chữa bệnh kê đơn.

Hiện GS Tuấn đang thực hành tại các khoa thuộc khối nội trong thời gian 9 tháng, sau đó sẽ thực hành 3 tháng theo hồi sức.

Trước đó, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Vi phạm trong đấu thầu gây thiệt hại nghiêm trọng" trong thời gian làm quản lý tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Hội đồng xét xử quyết định phạt ông 3 năm tù.

Hội đồng xét xử nhận định, vi phạm của ông Tuấn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ trong phạm vi quản lý nhà nước. Đây là tình tiết giảm nhẹ đáng kể, cần cân nhắc khi lượng hình, để bị cáo có thể sớm trở về với cộng đồng, tiếp tục đóng góp.

Ông Tuấn không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, không bị cấm hành nghề sau khi ra tù, có thể hành nghề lại khi được cấp chứng chỉ.

GS Nguyễn Quang Tuấn từng làm Giám đốc 2 bệnh viện lớn là Bệnh viện Bạch Mai và Tim Hà Nội. Ông Tuấn là bác sĩ có chuyên môn cao, là chuyên gia đầu ngành tim mạch. Quá trình công tác, ông Tuấn được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý, bản thân là giáo sư tiến sĩ đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, có công cứu sống nhiều người trong cuộc đời y nghiệp và được nhân dân khen ngợi.