“Cảm ơn hai mẹ con em thật nhiều. Anh hạnh phúc lắm vì có hai mẹ con đồng hành cùng anh. Yêu hai mẹ con nhiều…” – đó là những lời ngọt ngào của ông bố trẻ Tô Đình Khánh ở TP. Hồ Chí Minh dành cho vợ và con trên trang facebook cá nhân. Anh Khánh là người đàn ông khuyết tật, không chân, nổi tiếng trên mạng xã hội bởi nghị lực sống và tấm lòng nhân ái. Gần đây, anh Khánh còn được cộng đồng mạng khen ngợi bởi sự quan tâm, chăm sóc dành cho vợ con khi vợ anh chia sẻ hình ảnh anh gội đầu cho vợ, trông con…

Anh Khánh cho biết, vợ chồng anh vừa mới đón một thiên thần nhỏ trong niềm hạnh phúc vô biên. Trước đây, anh không bao giờ dám mơ có một niềm hạnh phúc lớn lao đến thế. Bởi cách đây 5 năm, khi đang là một chàng trai 25 tuổi khỏe mạnh, cao ráo với nhiều ước mơ, hoài bão, bỗng hiên anh bị tắc động mạch chân, buộc phải phẫu thuật tháo khớp háng. Mất gần 1 năm chỉ nằm một chỗ với những cảm xúc tiêu cực, có lúc định tự tử, nhưng chứng kiến người thân đau buồn, anh tự nhủ phải vực dậy tinh thần và tiếp tục sống.

Đến nay, sau nhiều cố gắng, nỗ lực, anh Khánh đã có cuộc sống ổn định, sở hữu kênh Youtube với nhiều clip truyền cảm hứng cho cộng đồng. Đặc biệt, anh đã gặp được người gái yêu thương, thông cảm với anh để cùng viết nên câu chuyện tình đẹp đẽ.

Từ khi vợ mang thai, mặc dù việc đi lại khó khăn, phải di chuyển bằng xe lăn, nhưng ông bố trẻ Tô Đình Khánh luôn quan tâm, săn sóc và đồng hành cùng vợ mỗi lần đi khám thai, đi mua sắm các vật dụng cho con cũng như trong khi sinh nở. Anh tâm sự, dù vợ anh không yêu cầu nhưng thấy các cặp vợ chồng thường cùng đưa con đi khám bệnh nên anh không muốn vợ phải buồn, tủi thân khi đến viện một mình.

Ngày chị Trần Thương - vợ anh sinh em bé, anh cũng có mặt ở bên động viên vợ để chị bớt lo lắng, hồi hộp. “Cố gắng nhé, chúc em mạnh mẽ, lúc nào đau thì nhớ đến anh. Nhớ rằng anh cũng từng vượt qua đau đớn khi phải phẫu thuật cắt bỏ hai chân để làm động lực vượt qua. Hãy nhớ mình có một “ông ba” tuyệt vời đang đợi ở ngoài. Em bé nhanh ra cho mẹ đỡ đau nha.” – Trong clip ghi lại cảnh đưa vợ đi sinh, anh Khánh đã nắm tay vợ nói như vậy.

Cô con gái nhỏ chào đời khiến gia đình ngập tràn niềm vui nhưng cũng khiến cuộc sống của gia đình anh Khánh đảo lộn. Lần đầu làm cha mẹ nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ, vụng về. Thương vợ sau sinh vất vả, nên dù việc bán hàng online rất bận rộn nhưng anh Khánh vẫn cố gắng dành thời gian chăm sóc vợ con. Dù có bà nội, bà ngoại hỗ trợ nhưng anh vẫn tự đi chợ mua thức ăn để nấu cơm cho vợ, trông con, cho con uống sữa, ru con ngủ... Anh cũng không ngại thức dậy giữa đêm để chăm con cùng vợ. Tuy vất vả nhưng anh vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Anh Khánh cho biết, bé Miu - con gái anh rất giống bố, đáng yêu, hay cười. Cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn nhưng anh sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để mang lại cho vợ con những điều tốt đẹp nhất.

“Hành trình 5 năm từ một người rơi xuống vực sâu thẳm, rồi từ từ cũng vượt qua được tất cả để bây giờ vẫn tạo cho mình một cuộc sống hạnh phúc, có gia đình luôn bên cạnh, có vợ hiền và đứa con thơ. 5 năm qua đã cho mình rất nhiều thứ, giúp mình hoàn thiện bản thân mình tốt hơn, nuôi dưỡng tâm hồn bình an hơn, vững chắc hơn trên cuộc đời mình đang đi. Và khi nhìn lại, tự mỉm cười khi cuộc đời mình vẫn bình an” – người đàn ông giàu nghị lực chia sẻ.

Hiện nay, dù bận chăm sóc vợ con và bán hàng online nhưng anh Khánh vẫn không quên những người đang trong khó khăn, hoạn nạn và thường kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng cho những trường hợp như vậy. Mới đây, anh đã trực tiếp đi Long An để trao tận tay số tiền của các nhà hảo tâm ủng hộ một bệnh nhân cần phẫu thuật thay khớp háng.