Hai người này đều là nữ, là F1 đã được cách ly tại viện từ ngày 20/10, phát hiện dương tính vào ngày 22 và 24/10. Như vậy, hiện Bệnh viện 108 phát hiện 3 ca COVID-19.

Ca COVID-19 đầu tiên ở Bệnh viện 108 là anh P.Đ.T, 46 tuổi, là hành chính trưởng của khoa Khám bệnh Đa khoa (thuộc Trung tâm Khám bệnh). Anh T và gia đình sống ở phường Giáp Bát, Hoàng Mai. Ngày 20/10, anh xuất hiện triệu chứng, khó chịu ở xoang mũi, anh báo cáo bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Vợ cùng 2 con của anh được đưa vào Bệnh viện 108 lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả chị vợ dương tính, 2 người con âm tính. Vợ chồng anh T đã được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19. Hai anh chị đã được đưa vào nơi theo dõi điều trị riêng COVID-19 của bệnh viện, 2 con được cách ly tại bệnh viện.

Hiện nay tình trạng sức khỏe của anh này không ho, không sốt, không khó thở, hình ảnh Xquang tim phổi bình thường, các xét nghiệm khác trong giới hạn bình thường.

Bệnh viện đã tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh này từ ngày 13 đến 20/10. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 370 người là F1, F2 có liên quan đến ca bệnh. Các F1 được cách ly tại bệnh viện, đến nay phát hiện thêm 2 người chuyển dương tính.

Một trong hai người này đã được Sở Y tế Hà Nội công bố hôm qua, đó là chị Đ.T.N, 35 tuổi ở Đặng Xá, Gia Lâm.

Ca thứ 2 là chị N.T.T.H có địa chỉ ở Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngày 24/10, chị H có biểu hiện sốt nhẹ, sau lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm 6 người trong gia đình chị H và những người tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Toàn bộ nhân viên, người bệnh và người nhà bệnh nhân ở bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tính đến chiều nay, bệnh viện đã lấy được hơn 2.800 mẫu đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện đã phong tỏa phòng làm việc và khu vực xung quanh nơi làm việc của bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc và di chuyển của bệnh nhân tại bệnh viện theo quy định. Các bộ phận khác của Trung tâm Khám bệnh nơi công tác của 3 ca COVID-19 vẫn làm việc bình thường.