Từ khóa tìm kiếm: Covid-19 

Việt Nam dừng khai báo y tế với người nhập cảnh

[VOV2] - Trong văn bản hoả tốc gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố, Bộ Y tế nêu rõ: Tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00h 00 phút ngày 27/4/2022.

Hơn 2,7 triệu người Việt đã có hộ chiếu vaccine

[VOV2] - Theo Thông tin từ Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế), đến nay hơn 2,7 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine phòng Covid-19. Chỉ những đối tượng đã được xác minh đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mới ký được xác nhận hộ chiếu vaccine.

Chuẩn bị tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi

[VOV2] - Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết sẽ có hướng dẫn tiêm mũi 4 cho người dân và tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi trong thời gian tới.

Còn hơn 7 triệu mũi vaccine Covid-19 chưa nhập lên hệ thống

[VOV2] - Tính đến ngày 25/4, cả nước đã tiêm hơn 212,6 triệu mũi tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, trên hệ thống phần mềm tiêm chủng mới ghi nhận thông tin khoảng 205 triệu mũi. Như vậy còn khoảng 7,6 triệu mũi tiêm chưa được nhập lên hệ thống.

Sớm giải quyết vướng mắc về khai báo y tế

[VOV2] - Phó Thủ tướng yêu cầu chậm nhất trong ngày 26/4, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn quy định cụ thể điều kiện y tế về phòng, chống dịch để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Việt Nam sẽ bỏ khai báo y tế

[VOV2] - Đó là thông tin mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong Hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 được tổ chức sáng 26/4. Hiện, Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn cụ thể cho việc này.

TP.HCM: Sân bay Tân Sơn Nhất không còn xét nghiệm Covid-19

[VOV2] - Mới đây, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bỏ khâu kiểm tra hành khách nhập cảnh có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính từ ngày 25/4.

ADB hỗ trợ 22,8 tỷ USD để thúc đẩy phục hồi xanh

[VOV2] - Báo cáo thường niên 2021 của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đưa ra ngày 25/4 đã tóm tắt cách thức hỗ trợ các quốc gia thành viên đang phát triển của ADB thông qua kết hợp tài chính, tri thức và quan hệ đối tác.

Phòng bệnh cho trẻ mầm non khi quay trở lại trường

[VOV2] - Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, việc chuẩn bị tốt sức khỏe về thể chất và tâm lý sẽ giúp trẻ sớm hòa nhập trở lại với môi trường học đường.

Trẻ tiêm vaccine Covid-19 có phải hoãn các loại vaccine khác?

[VOV2] - Trẻ tiêm vaccine phòng Covid-19 không ảnh hưởng đến quá trình tiêm chủng vaccine khác. Nhưng để đảm bảo việc theo dõi các phản ứng phụ sau tiêm, các chuyên gia khuyến cáo các mũi tiêm của trẻ nên được cách nhau tối thiểu 3 ngày.