Y tế Đà Nẵng khó chống đỡ khi số ca nhiễm Covid-19 tăng

[VOV2] - Bà Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng lo ngại “Nếu tình hình căng thẳng, lực lượng y tế không thể đảm đương nổi, cần phải đề nghị lực lượng quân đội, công an hỗ trợ”.

VOV2

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, hiện nay phần lớn các F0 trên địa bàn đang được điều trị tại nhà. 15 bệnh viện tham gia điều trị nhưng chủ yếu điều trị các ca nhẹ và trung bình. Hơn 200 ca nặng tập trung tại bệnh viện dã chiến, trong đó khoảng 40 ca nằm ở ICU.

Hiện thành phố đang rất khó khăn về lực lượng y tế, nếu các bệnh viện không điều trị ca nặng thì phải hỗ trợ nhân lực ICU cho bệnh viện dã chiến. Nếu không bệnh viện dã chiến sẽ không thể xoay xở được.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng nhận định, trong những ngày tới, F0 sẽ tiếp tục tăng và sẽ phức tạp hơn khi F0 không khai báo gây khó khăn trong quản lý, điều trị. Không chỉ vậy, số F0 là nhân viên y tế cũng tăng, ảnh hưởng rất lớn đến việc điều trị, theo dõi F0 tại nhà, tiêm chủng…

Vì vậy, bà Ngô Thị Kim Yến yêu cầu Sở Y tế tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 dự kiến số ca F0, số ca nặng, số ca phải dùng ICU trong tháng 3 để nhận định tình hình. Đây là việc rất cần để Ban chỉ đạo có định hướng huy động lực lượng cũng như việc cho học sinh đi học lại. Đặc biệt phải báo cáo số nhân viên y tế là F0 để biết được lực lượng đang bị ảnh hưởng như thế nào.

Hiện nguồn lực tại các địa phương ở Đà Nẵng cũng đang rất khó khăn. Nếu tình hình căng thẳng, trong tháng 3 này, thành phố cần phải đề nghị lực lượng quân đội, công an hỗ trợ.

Riêng ngày 28/2, Đà Nẵng có tới 1.128 ca mắc Covid-19. Đây là lần đầu tiên thành phố vượt mốc hơn 1.000 ca mắc trong ngày.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục