Từ khóa tìm kiếm: Điều trị

Điều trị ho ra máu bằng kỹ thuật nút động mạch phế quản

[VOV2] - Ho ra máu là một trong những trường hợp thường gặp trong các ca cấp cứu ở nước ta. Bệnh viện Thanh Nhàn là một trong những cơ sở y tế đầu tiên của Hà Nội thực hiện kỹ thuật nút động mạch phế quản, điều trị bệnh nhân ho ra máu.

Phương pháp mới có thể điều trị rối loạn cương dương

[VOV2] - Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra phương pháp sử dụng ánh sáng đỏ có thể giúp cải thiện hiệu quả rối loạn cương dương.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phẫu thuật thành công khối u “khổng lồ”

[VOV2] - Mới đây, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã phẫu thuật cắt thành công khối u tuyến giáp có kích thước “khổng lồ” đẩy xẹp đường thở cho một người phụ nữ dân tộc Nùng tên là L.T.R (60 tuổi) ở xã Bản Ngò, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Sàng lọc, chẩn đoán bệnh lao bằng trí tuệ nhân tạo

[VOV2] - Nước ta đang hướng tới mục tiêu chấm dứt cơ bản bệnh lao vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, nhiều giải pháp đã được triển khai, trong đó có việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong chẩn đoán và điều trị lao.

Nhiều kỹ thuật điều trị ung thư máu mới nhất đã được ứng dụng tại Việt Nam

[VOV2] - Nhiều kỹ thuật điều trị ung thư máu mới nhất trên thế giới đã và đang được ứng dụng tại Việt Nam, mang lại hi vọng khỏi bệnh và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Công nghệ ni-tơ lỏng mang đến hy vọng cho bệnh nhân ung thư xương

[VOV2] - Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã có 10 bệnh nhân bị ung thư xương được điều trị thành công bằng công nghệ ni-tơ lỏng.

TP.HCM đưa vào hoạt động trung tâm kỹ thuật cao hơn 332 tỷ đồng

[VOV2] - Sau 6 năm triển khai xây dựng bằng nguồn ngân sách của thành phố, tòa nhà Trung tâm chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao tại Bệnh viện Nhân dân 115 vừa chính thức đi vào hoạt động, ứng dụng nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại.

Men gan tăng cao cảnh báo điều gì đối với sức khỏe?

[VOV2] - Sau Tết, các bệnh lý về đường tiêu hóa, gan mật khá thường gặp, trong đó có tình trạng men gan tăng cao. Tăng men gan là dấu hiệu cảnh báo tế bào gan đang bị tổn thương, bị hủy hoại và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe

Cách phòng viêm họng cho trẻ trong mùa nồm ẩm

[VOV2] - Trẻ em dưới 5 tuổi có hệ miễn dịch yếu, sức chống chọi với vi khuẩn, virus kém, do đó dễ nhiễm bệnh hơn khi gặp thời tiết nồm ẩm, đặc biệt là viêm họng.

Trẻ tổn thương thần kinh do gia đình tự điều trị hen

[VOV2] - Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhi nhập viện trong tình trạng ngừng tim do lên cơn hen phế quản cấp.