Thảo thơm bánh đa Kế
Nói đến bánh đa thì ở nước ta có khá nhiều nơi làm như là Thanh Hóa, Nghệ An, Lạng Sơn, Huế… tuy nhiên, bánh đa truyền thống, có hương vị riêng mà không lẫn với nơi khác thì phải nói đến bánh đa của làng Dĩnh Kế (hay còn gọi là bánh đa Kế) của tỉnh Bắc Giang. Bánh đa Kế có kích thước khá to, nhìn xa giống như những chiếc nón thúng quai thao của người quan họ, còn khi nướng qua than hồng thì lại cong lên giống như yên ngựa. Chính vị bùi, thơm, giòn của lạc, vừng... hòa quyện với gạo ngon của vùng trung du miền núi đã khiến nhiều du khách khi thưởng thức không khỏi thích thú (Chuyến đi kỳ thú 05/02/2020)