Tiếp nối thành công của sự kiện được tổ chức suốt 3 năm qua, giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ 4 (3x3 Hanoi Open Cup 2023) là giải đấu được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ thành phố Hà Nội tổ chức thường niên và hướng tới sẽ được BTC tăng quy mô lên 2 giải/năm.

Đây là giải đấu quan trọng, nhằm xây dựng phòng trào bóng rổ cộng đồng và góp phần phát triển nguồn VĐV cho các đội tuyển, câu lạc bộ. Ngoài ra, các giải đấu 3x3 cũng giúp cho các VĐV nâng cao trình độ cá nhân, giúp ban chuyên môn phát hiện các nhân tố mới để bổ sung vào đội tuyển Bóng rổ Hà Nội tham gia các giải Quốc gia, Quốc tế.

Diễn ra trong 2 ngày 20/05 và 21/05 tại ngã tư Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng quận Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội) với chủ đề “Power Of Unity” (Sức mạnh của sự gắn kết), thể hiện tinh thần đoàn kết của thể thao nói chung giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng 2023 có 37 đội tham gia tranh tài ở 4 nội dung bao gồm U16 Nam, U18 Nam, Nam Pro và Nữ Pro.

Bằng kinh nghiệm, thế mạnh của mình các đơn vị tổ chức, tài trợ sẽ cùng phối hợp để tổ chức, mở rộng quy mô, nâng tầm chất lượng giải đấu về cả chuyên môn, vận hành, phát sóng, xây dựng thương hiệu của giải, đồng thời từng bước định hướng, đào tạo cho các CLB trên địa bàn trong việc tổ chức các hoạt động tổ chức sự kiện và truyền thông, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai cho bóng rổ Thủ đô.