Diễn ra từ ngày 01 - 03/09, giải chạy Sơn Kim thành phố Thủ Đức 2023 được UBND TP. Thủ Đức, nhà tài trợ chiến lược – Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) và Công ty Cổ phần sự kiện Peak (Peak Event) phối hợp tổ chức. Đường chạy xuất phát từ khu chức năng số 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm và đi qua những công trình, địa danh mang tính biểu tượng của thành phố Thủ Đức, được kỳ vọng trở thành một sự kiện thường niên.

Giải chạy Sơn Kim thành phố Thủ Đức 2023 diễn ra với các cự ly 21km, 10km và 5km. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ giải cũng có cự ly 3km và 1,5km dành cho các em nhỏ. Với tinh thần một giải chạy “xanh” giữa lòng thành phố Thủ Đức xanh, sự kiện sẽ sử dụng bộ Race kit sản xuất từ nguyên liệu tái chế với tính ứng dụng và độ bền cao, cổ vũ ý thức bảo vệ môi trường của người sử dụng cũng như lan truyền thông điệp sống xanh, sống khỏe trong cộng đồng.

Ông Lê Trương Hiền Hoà – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “TP. Hồ Chí Minh đang hướng đến mục tiêu trở thành "Thành phố của sự kiện" với sự năng động, sáng tạo và đa dạng về các sự kiện, nhằm thúc đẩy du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Giải chạy Sơn Kim thành phố Thủ Đức là một trong những "sản phẩm" mới, góp phần thúc đẩy trải nghiệm đa dạng, là niềm tự hào của người dân địa phương và tạo trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn cho du khách tới thành phố…”.

Ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy, Giám đốc đường đua kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sự kiện Peak cho biết: “Giải chạy không chỉ cổ động lối sống tích cực trong cộng đồng mà còn tạo ra sân chơi lành mạnh cho mọi đối tượng, và hơn hết là truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường thông qua ý nghĩa của các chất liệu tái chế làm nên bộ sưu tập đường đua. Bên cạnh đó, đường chạy sẽ tiến hành đo đạt tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội các giải Marathon và đường chạy dài quốc tế (AIMS).