Trên sân Hàng Đẫy tối 01/08, ngay trong những phút đầu, Viettel đã vùng lên tấn công mạnh mẽ. Việc không có sự phục vụ của Mohamed Essam nhận đủ thẻ phạt, dường như không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của đội chủ nhà. Sức ép liên tục giúp Viettel tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Cú sút xa nguy hiểm của Đức Chiến ở phút thứ 2 hay pha bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc ở phút thứ 17 của Jaha là minh chứng cho tham vọng của thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh ở trận đấu này.

Về phía Bình Định, việc thiếu vắng Rafealson đã ảnh hưởng rất nhiều trong khâu tổ chức tấn công của HLV Nguyễn Đức Thắng. Do đó, đội bóng đất Võ gần như không lên nổi bóng trong hầu hết phần lớn thời gian của hiệp 1. Bước sang hiệp 2, vẫn là thế trận như 45 phút đầu tiên, Viettel chơi áp đảo trong khi Bình Đình duy trì lối đá phòng ngự phản công. Mặc dù đã kiểm soát bóng rất tốt, nhưng rốt cuộc, bàn thắng vẫn chưa thể đến với đội chủ nhà.

Với kết quả hòa chung cuộc 0-0, Viettel đã không thể tận dụng cơ hội để vươn lên chiếm ngôi đầu bảng. Tuy nhiên với 1 điểm có được, Viettel đã tăng 2 bậc để tạm đứng thứ hai trên BXH, khi có cùng 29 điểm như Hà Nội FC nhưng kém chỉ số phụ. Ngày 02/08 sẽ diễn ra 3 cặp đấu còn lại của nhóm tranh ngôi vô địch, CAHN làm khách của Nam Định tại sân Thiên Trường, HLHT tiếp Thanh Hóa và Hà Nội FC gặp Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy./.