Buổi lễ được tổ chức tại thành phố Hamburg, Đức, những lá thăm may rủi đã đưa đến kết quả khá bất ngờ. Nước chủ nhà Đức nằm ở bảng A cùng các đối thủ Scotland, Hungary và Thụy Sỹ. Đây được xem là một khó khăn cho ĐT Đức thời điểm hiện tại bởi Hungary và Thụy Sỹ đều là những đội tuyển rất đáng gờm. Ở vòng loại, Hungary đã đứng nhất bảng G, còn Thụy Sỹ đứng nhì bảng I.

Tâm điểm chú ý của người hâm mộ lại rơi vào bảng B, được đánh giá là bảng tư fthần với sự góp mặt của Tây Ban Nha, Croatia và đương kim vô địch Italia và Albania. Ngoại trừ Albania, thì 3 đội còn lại đều là các ông lớn của bóng đá châu Âu. Ba ông lớn của bóng đá châu Âu sẽ phải cạnh tranh quyết liệt cho 2 tấm vé trực tiếp vào vòng sau của bảng B.

Trong khi đó, ở bảng C có sự góp mặt của ĐT Anh, Đan Mạch, Serbia và Slovaenia. Các đối thủ tại bảng đấu này được xem là khá "nhẹ ký" so với Tam Sư.

Bảng D là màn tái ngộ giữa Pháp và Hà Lan. Ở vòng loại, đương kim á quân World Cup đã hai lần thắng Hà Lan, lần lượt với tỷ số 4-0 và 2-1. Tại bảng đấu này còn có 2 đội tuyển khác là Áo và đội thắng play-off nhánh A (Ba Lan/Wales/Phần Lan/Estonia).

Tại bảng E, Bỉ sẽ chung bảng với Slovakia, Romania và đội thắng play-off tại nhánh B (Israel/Bosnia/Ukraine/Iceland).

Cristiano Ronaldo và đồng đội lọt vào bảng F cùng Thổ Nhĩ Kỳ, Séc và đội thắng play-off nhánh C (Georgia/Hy Lạp/Kazakhstan/Luxembourg).
Vào tháng 3/2024, UEFA sẽ xác định toàn bộ 24 đội tham dự Euro 2024 khi loạt trận play-off diễn ra. Ba đội đứng đầu mỗi nhánh A, B, C sẽ góp mặt ở giải đấu này.
Vòng chung kết Euro 2024 diễn ra từ ngày 14/6 đến 14/7 tại 10 thành phố ở Đức là Berlin, Munich, Dortmund, Stuttgart, Frankfurt, Gelsenkirchen, Hamburg, Dusseldorf, Cologne và Leipzig.