Chặng đua áp chót của giải diễn ra đầy sôi nổi và hấp dẫn khi các tay đua của các đội mạnh chủ động tấn công để tìm kiếm chiến thắng. Kết quả, cua-rơ người Nga Roman Maikin (Gạo Hạt ngọc trời) tung cú nước rút mạnh mẽ cán đích đầu tiên.

Về đích kém tốp đầu 1 phút 39 giây, tay đua Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng danh giá dành cho tay đua có tổng thời gian thi đấu ít nhất sau 24 chặng. Tay đua này cũng cầm chắc danh hiệu áo xanh – vua nước rút chung cuộc khi tạo khoảng cách lên tới 64 điểm so với tay đua xếp nhì Nguyễn Văn Bình.

Tay đua Nguyễn Thắng của đội Vinama TP.HCM tiếp tục bảo vệ được danh hiệu áo cam – vận động viên ấn tượng cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất sau 24 chặng. Với khoảng cách 27 giây so với đối thủ cạnh tranh Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) nên Nguyễn Thắng đeo bám quyết liệt đối thủ này “như hình với bóng” để bảo vệ danh hiệu áo cam. Chưa đánh chiếm được áo cam nhưng tay đua 18 tuổi Phạm Lê Xuân Lộc tạm hài lòng với danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.
Ngày mai (30/4), các tay đua tranh tài chặng cuối từ Tây Ninh về trước Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) dài 121,5 km./.