Chiều 01/06 tại Hà Nội, tân thuyền trưởng Kim Sang Sik đã bước vào buổi tập đầu tiên cùng Đội tuyển Việt Nam. Sau khi hoàn thành bài khởi động, các tuyển thủ được chia thành hai nhóm, với mỗi nhóm là bài tập khác nhau. Vì là buổi tập làm quen nên bầu không khí tập luyện khá vui vẻ. Nhà cầm quân 48 tuổi cũng gây chú ý khi rất nhiệt tình tham gia trực tiếp vào các bài tập cùng các học trò mới. Khi còn là cầu thủ, ông Kim từng thi đấu ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự, thế nên không hề ngại tranh chấp cũng như phô diễn kỹ thuật trước các cầu thủ Việt Nam.

“Thời trước thì là quá khứ đã qua rồi, không phải là mới hay không mà là phù hợp hay không. Với con người hiện tại, với phong độ hiện tại, lối chơi nào mà đem lại chiến thắng, đem lại niềm vui cho người hâm mộ là được. Qua chào hỏi rồi là nói chuyện thì thầy khá là gần gũi, có lẽ do Việt Nam và Hàn Quốc tương đồng về văn hóa nên là cảm giác dễ gần gũi hơn” - tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết.

Hùng Dũng và các đồng đội sẽ khẩn trương làm quen với triết lý bóng đá mới, trước khi bước vào hai trận đấu còn lại tại bảng F vòng loại 2 World Cup 2026, đón tiếp đội cuối bảng Philippines vào ngày 06/06, rồi làm khách của đội đầu bảng Iraq vào ngày 12/06. “Sau quãng thời gian rất dài đội tuyển không có thành tích tốt thì lần này các cầu thủ rất là hy vọng có thể cùng HLV mới đem lại luồng gió mới, giúp đội tuyển có thể có thành tích tốt hơn. Toàn đội sẽ cố gắng, dù cơ hội rất nhỏ nhưng mà vẫn quyết tâm có điểm tại Iraq, đặc biệt là trận sân nhà sắp tới thì toàn đội cố gắng mang đến trận đấu đẹp, giành chiến thắng tặng người hâm mộ” – Hùng Dũng nêu quyết tâm.