Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Trưởng BTC chia sẻ: “SV Cup 2023 hướng tới mục tiêu trở thành giải đấu thường niên, quy mô và hấp dẫn nhất dành cho sinh viên toàn quốc. Với thông điệp “Vì tương lai xanh", lần đầu tiên gắn liền giải bóng đá sinh viên với việc giáo dục, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường. Tinh thần xanh được xuyên suốt qua các hoạt động tập luyện, cổ vũ, các chương trình đồng hành của SV Cup 2023”.

Chia sẻ chung tầm nhìn với Ban tổ chức, bà Đặng Thị Hoài - đại diện Thương hiệu Rapido, Nhà tài trợ Vàng của giải cho biết: “Chúng tôi cũng cam kết lan tỏa ý nghĩa “Vì tương lai xanh” đến thế hệ trẻ nước nhà, thông qua các hoạt động của giải đấu nhằm chung tay bảo vệ môi trường sống và sự phát triển bền vững của đất nước.”

Sau lễ khai mạc là trận mở màn kịch tính giữa đội chủ nhà Trường ĐH Nha Trang gặp Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM với chiến thắng chung cuộc 2-1 thuộc về Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM. Ở các cặp đấu còn lại trong ngày, ĐH Huế gặp trường ĐH Công nghệ SG, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM gặp Trường ĐH Thủy lợi và Trường ĐH Cần Thơ gặp Trường ĐH Sài Gòn, diễn ra trong bầu không khí sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các cổ động viên trên sân.

Vòng chung kết SV Cup 2023 diễn ra từ 16 - 27/12 tại sân vận động trường Đại học Nha Trang (Khánh Hòa) với 31 trận đấu đầy kịch tính. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 656 triệu đồng, trong đó đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng trị giá 150 triệu đồng gồm tiền mặt và quà tặng từ nhà tài trợ.