Đỗ Hùng Dũng gãy chân sau pha va chạm với Nguyễn Hoàng Thịnh trên sân Thống Nhất ở V-League ngày 23/03. Tám tháng sau khi phẫu thuật và tập vật lý trị liệu, tiền vệ sinh năm 1993 có thể trở lại tập luyện trên sân cỏ. HLV Park Hang-seo vì vậy đã triệu tập anh lên đội tuyển dù không sử dụng Hùng Dũng ở hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11 mà nhằm chuẩn bị cho giải Vô địch Đông Nam Á – AFF Cup vào tháng 12.

Sau khi nhận thông báo từ VFF, đội ngũ y tế của Hà Nội FC họp về trường hợp của Hùng Dũng và có chung đánh giá rằng lúc này chưa thích hợp để Hùng Dũng thay đổi phương án điều trị và tập luyện.

Theo thông tin từ Hà Nội FC, bộ phận y tế PVF đưa ra khuyến cáo Hùng Dũng có thể tập luyện cùng CLB, nhưng trên nguyên tắc tăng dần. Cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. Bên cạnh đó, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3 đến 4 tuần tập luyện trước khi thi đấu chính thức. Khi kết thúc quá trình tập luyện ở PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương trình tập luyện hồi phục và cần tuân thủ để giảm thiểu khả năng tái phát chấn thương. Mốc thời gian của giai đoạn này tính từ 01/11. Mỗi tuần, chuyên gia của PVF sẽ gặp Hùng Dũng để kiểm tra quá trình tập luyện và có giáo trình phù hợp.

Trong khi đó, chuyên gia Kim Kwang Jae của CLB và các bác sĩ chuyên sâu về cơ xương khớp đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Thể thao hay bác sỹ điều trị cho Hùng Dũng được CLB Hà Nội xin ý kiến đều có nhận định: “Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Ông Kim nhận định “Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tổi thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại”.

CLB Hà Nội cho rằng việc Hùng Dũng chưa lên tập trung đội tuyển tiếp tục tập luyện theo giáo án hiện tại của CLB và các chuyên gia y tế đầu ngành và đặc biệt tuân thủ theo giáo án của PVF là tốt nhất cho cầu thủ này ở thời điểm hiện tại và tương lai về sau. Lãnh đạo CLB sẽ làm việc với VFF và BHL ĐTQG để có quyết định phù hợp nhất trong việc triệu tập cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Quốc gia./.