Bước vào trận đấu, các cầu thủ SHB Đà Nẵng là đội nhập cuộc tốt hơn với nhiều tình huống lên bóng nguy hiểm uy hiếp khung thành thủ môn Đinh Xuân Việt. Sau thời gian đầu để đối thủ áp đảo thế trận, CLB Nam Định dần lấy lại sự bình tĩnh và tự tin triển khai bóng. Thế trận cân bằng bị phá vỡ ở phút thứ 23. Nhận đường chuyền từ cánh trái của đồng đội, Minh Tâm dứt điểm chính xác giúp đội khách SHB Đà Nẵng khai thông thế bế tắc. Hiệp 1 khép lại với lợi thế dẫn dẫn trước 1-0 dành cho SHB Đà Nẵng.

Bước sang hiêp 2, CLB Nam Định bất ngờ có bàn thắng đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát do công của Văn Hiếu ở phút thứ 55. Bàn thắng gỡ hòa giúp các cầu thủ chủ nhà thi đấu hưng phấn và tự tin hơn. Phút 70, Mai Xuân Quyết có pha đá bồi tung lưới SHB Đà Nẵng giúp đội nhà ngược dòng vươn lễn dẫn 2-1 trước SHB Đà Nẵng. Những phút tiếp theo của trận đấu các cầu thủ SHB Đà Nẵng liên tục có những tình huống tấn công nguy hiểm lên phần sân của đội chủ nhà, nhưng các chân sút của họ đã không tận dụng được thành công. Trận đấu khép lại với thắng lợi kịch tính giành cho đội bóng thành Nam. Ba điểm giúp Nam Định tạm vươn lên vị trí thứ 11 với 13 điểm. Đà Nẵng xếp thứ 7 với 3 điểm nhiều hơn đội bóng thành Nam.

Ở trận đấu muộn, Sài Gòn FC có chiến thắng 3-2 trước Hổng Lĩnh Hà Tĩnh, 3 điểm có được giúp Sài Gòn FC rút ngắn khoảng cách với đội xếp áp chót là TP.HCM xuống còn 2 điểm. Trong khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn xếp thứ 10 với 14 điểm.