Công bố giải đấu FLC Vietnam Masters 2021 presented by Bamboo Airways

[VOV2] - Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Ban Tổ chức Hệ thống Giải Golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) hôm nay (20.04) chính thức công bố Giải đấu FLC Vietnam Masters 2021 presented by Bamboo Airways với tổng trị giá giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

VOV2

Năm 2021 đánh dấu mùa giải thứ 5 liên tiếp của giải đấu, đưa FLC Vietnam Masters thành giải golf chuyên nghiệp đầu tiên và lâu đời nhất tại Việt Nam. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 10/05 - 15/05/2021 tại Sân golf FLC Golf Links Quy Nhơn. Giải đấu năm nay vẫn sẽ diễn ra theo thể thức đấu gậy qua bốn vòng đấu 18 hố, trong các ngày từ 11 – 14/05, trong đó sẽ có nhát cắt sau 2 ngày thi đấu cho 40 người đứng đầu hoặc bằng điểm.

Duy trì truyền thống từ FLC Vietnam Masters 2019, giải đấu năm nay mở rộng cho 3 nhóm đối tượng người chơi nam, gồm VĐV chơi golf chuyên nghiệp có quốc tịch Việt Nam, người chơi golf chuyên nghiệp nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam và người chơi golf nghiệp dư mang quốc tịch Việt Nam có điểm chấp index chính thức từ 7.0 trở xuống.

Ông Lê Hùng Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải đấu chia sẻ  “FLC Vietnam Masters 2021 presented by Bamboo Airways là giải đấu mở màn cho Hệ thống Giải Golf Chuyên nghiệp VGA Tour của Hiệp hội Golf Việt Nam, không chỉ tạo sân chơi, cơ hội cọ sát và từng bước hiện thực hoá phương án để các vận động viên chuyên nghiệp sống được bằng nghề, mà còn tạo điều kiện cho các golf thủ nghiệp dư mạnh dạn dấn thân vào con đường chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, giúp Việt Nam tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng trong tương lai. Chúng tôi cũng mong muốn định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ yêu thích môn golf và quảng bá du lịch golf của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, vì đây được coi là ngành công nghiệp quan trọng, trị giá hàng trăm tỷ đô-la ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,… và có tiềm năng phát triển to lớn tại Việt Nam”.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục