Giải sẽ diễn ra từ ngày 21 tới 23/11/2023 tại sân Vinpearl Golf Nam Hội An, Quảng Nam. Đây là giải đấu dành cho các VĐV nghiệp dư trung cao niên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là giải đấu thường niên nằm trong chuỗi 8 giải đấu thuộc hệ thống APGC tournaments. Ra đời từ năm 2006, giải đã qua 12 lần tổ chức, gần nhất là 2019 diễn ra tại Malaysia với chức vô địch thuộc về đội New Zealand. Năm 2013, Việt Nam đăng cai lần đầu giải đấu tại sân Montgomerie Links, Đà Nẵng.

Giải năm nay dự kiến thu hút 100 VĐV quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, nằm trong số 47 thành viên của Liên đoàn golf Châu Á - Thái Bình Dương (Asian – Pacific Golf Federation - APGC) như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, New Zealand, Hồng Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia… Các VĐV cùng tranh tài ở nội dung cá nhân cũng như nội dung đồng đội. Nhà vô địch giải sẽ nhận suất tham dự giải Vô địch Nghiệp dư Trung cao niên do R&A tổ chức.

Theo chia sẻ của ông Bạch Cường Khang - Giám đốc giải đấu: “Có ba mục tiêu chúng tôi phấn đấu đạt được ở giải đấu này đó là khẳng định năng lực tổ chức giải đấu quốc tế của Hiệp hội Golf Việt Nam với thế giới, chứng minh được cơ sở vật chất hạ tầng tại Việt Nam có thể phục vụ được các giải đấu golf chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam là điểm đến golf, điểm đến đến du lịch thân thiện cùng sự phát triển của bộ môn golf. Và hơn cả là mong muốn các đoàn vận động viên khi đến Việt Nam dự giải sẽ có ấn tượng sâu sắc với giải nói riêng và với Việt Nam nói chung”.