Đại hội ban đầu dự kiến tổ chức năm 2021 tại Bangkok và Chonburi (Thái Lan), nhưng sau đó đã phải tạm hoãn do diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và chủ nhà Thái Lan sau đó liên tiếp lùi thời gian tổ chức tới tháng 03/2022, tháng 11/2023 và mới nhất là ấn định thời điểm diễn ra từ ngày 21 tới 30/11/2024. Trong đó, Bangkok sẽ đăng cai 20 môn thể thao và Chonburi tổ chức 16 môn thể thao với tổng số 359 bộ huy chương.

Tham dự Hội nghị trưởng đoàn (CDM), đại diện Đoàn thể thao Việt Nam là Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt, lãnh đạo Phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT) đã tới Bangkok (Thái Lan). Theo chương trình làm việc, ban tổ chức chủ nhà Thái Lan thông báo các nội dung liên quan tới tổ chức AIMAG lần này cũng như đưa các đoàn đại biểu tham qua địa điểm thi đấu một số môn thể thao như Khu phức hợp thi đấu các môn võ (sambo, kurash và vật), karate, Muay, teakwondo, điền kinh, futsal (đồng thời là nơi diễn ra Lễ khai mạc và bế mạc tại Huamark).

Đại diện BTC của chủ nhà Thái Lan khẳng định, vấn đề giao thông sẽ được giải quyết, không làm ảnh hưởng tới việc di chuyển của các VĐV từ khách sạn đến địa điểm thi đấu. Ông Akarin Hiranprueck, Giám đốc chuyên môn AIMAG 6 cam kết “chúng tôi đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi đã chọn khách sạn cho các vận động viên cách địa điểm thi đấu của họ không quá 30 phút di chuyển”.

Tại AIMAG lần thứ 6, thể thao Việt Nam dự kiến tham dự một số môn gồm futsal nam, futsal nữ, billiards, cử tạ, bóng rổ nam - nữ, bơi, bóng chuyền nam - nữ, bowling, roller, rowing, cầu lông, điền kinh, cầu mây, bắn súng, dancesports, kickboxing, pencak silat, muay, taekwondo, vật, jujitsu, kurash, karate, sambo, cờ, e-sports…