Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh thông báo về thành tích thi đấu của đoàn cũng như các thông tin về hoạt động đoàn. Các VĐV thi đấu rất xuất sắc, vượt chỉ tiêu số huy chương đặt ra và tạm thời vẫn đang giữ vững vị trí thứ 3. Ông Nguyễn Hồng Minh cũng cám ơn sự quan tâm của đại sứ quán Việt Nam cũng như cộng động bà con Việt kiều, các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia luôn đồng hành sát cánh, động viên cổ vũ Thể thao NKT Việt Nam tại Đại hội năm nay.

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Tăng chúc mừng thành tích các VĐV, cán bộ của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam khi vượt mức chỉ tiêu đề ra, đồng thời bày tỏ sự rất tự hào và vui mừng khi được vinh dự thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tới thăm và động viên đoàn. Đại sứ cũng xin gửi 6000 USD là số tiền đóng góp của cán bộ sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam để chúc mừng thành tích của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN PARA Games 12.

Sau ngày thi đấu áp chót của Đại hội (08.06), đoàn TT NKT Việt Nam đã giành được tổng cộng 66 HCV và đang đứng thứ 3 trên BXH, chỉ sau đoàn Indonesia (153 HCV), Thái Lan (123 HCV). Ngày mai (09.06) sẽ diễn ra những nội dung thi đấu cuối cùng và Lễ bế mạc ASEAN Para Games 12 tại Sân vận động Quốc gia Techo dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hun Sen.