Nửa đầu hiệp 1, dàn cầu thủ xuất phát 5 người của Danang Dragons đều có điểm. Lối chơi giàu tốc độ do đội trưởng Bryan Nguyễn triển khai giúp đội bóng liên tục áp đảo. Đáp trả khí thế vũ bão của đối thủ, HLV Lê Trần Minh Nghĩa tung ra đến 3 gương mặt dự bị để làm mới các phương án tấn công. Dẫu vậy, vì bị ghi đến 5 quả ba điểm, đội bóng miền Tây đành bị gác trước với tỷ số 21-32.

Hiệp thi đấu thứ 2, Danang Dragons duy trì khoảng cách hai chữ số. Bị lấn lướt nhưng các chủ lực của Cantho Catfish vẫn nguội tay. Phải đến phút cuối, ngôi sao Tâm Đinh mới mở tài khoản điểm số từ một pha ném ba. Thiếu ngòi nổ, gần một nửa số điểm của đội chủ nhà (8/20) phải ghi vất vả trên vạch ném phạt và Cantho Catfish bị dẫn 41-54.

Bước vào hiệp 3, Tâm Đinh tìm được cảm giác đưa bóng vào rổ. Ngôi sao cao 1,93m bắt tay với ngoại binh Dakota Zinser trở thành đầu tàu kéo Cantho Catfish bám sát đối thủ. Tiếp sức cho 2 đàn anh là Lê Khắc Đăng Khoa. Tài năng từng nhận danh hiệu VĐV tân binh của VBA 2022 tỏa sáng ở vòng ngoài và vạch ném phạt, góp công không nhỏ để thu hẹp tỷ số chỉ còn 71-79.

Hiệp quyết định, tâm lý hứng khởi từ cuối hiệp trước giúp Cantho Catfish suýt gỡ hòa. Danang Dragons đưa Bryan Nguyễn, cầu thủ có nguy cơ mất quyền thi đấu do phạm 4 lỗi cá nhân trở lại sân. Nguồn năng lượng bùng nổ của tay ném này đem lại tín hiệu tích cực cho Danang Dragons ở cả lối chơi lẫn kết quả trên bảng điểm. Chỉ với ít phút có mặt, hậu vệ sinh năm 2000 nhanh chóng mang về 7 điểm, 1 kiến tạo, 1 cướp bóng, trực tiếp đưa Danang Dragons về đích với chiến thắng 101-90.

Bryan Nguyễn là chủ nhân danh hiệu Player of the Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) với 27 điểm, 6 kiến tạo, 6 cướp bóng, tỷ lệ ném phạt 100% (11/11). Bộ đôi ngoại binh Marquis Davison và Max Allen của Danang Dragons cũng có màn chào sân ấn tượng với tổng cộng 40 điểm và 18 reboudns. Về phía Cantho Catfish, Dakota Zinser là tay săn điểm số một với 29 điểm. Hai chủ lực khác là Yevgen Sakhniuk và Tâm Đinh đấu dưới sức khi chỉ có lần lượt 17 và 12 điểm.