Ngay sau tiếng còi khai cuộc, CLB đến từ Hàn Quốc là những người nắm quyền chủ động và kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên hàng thủ của Thể Công - Viettel đã chơi chắc chắn trước những tình huống lên bóng của Deajeon Hana Citizen. Các cầu thủ đội bóng áo lính cố gắng cân bằng thế trận bằng việc tạo ra những tình huống lên bóng rõ nét. Dẫu vậy, Viettel vẫn gặp khó khi bóng được đưa sang phần sân đối phương. Kết thúc hiệp 1, hai đội rời sân với tỷ số hoà 0-0

Hiệp 2 diễn ra, đội bóng đến từ Hàn Quốc vẫn là những người nắm thế chủ động trên sân. Tuy nhiên, Viettel tiếp tục cho thấy sự quyết liệt trong những nỗ lực phòng ngự. Vì vậy mà 2/3 thời gian trận đấu trôi qua, 2 đội đều chưa thể tìm được bàn thắng mở tỷ số.Bất ngờ đến ở phút thứ 67, Khuất Văn Khang có tình huống nỗ lực đột phá vào vòng cấm rồi trả ngược bóng cho tuyến 2. Cầu thủ sinh năm 2006, Công Phương băng bào dứt điểm mở tỷ số, Thể Công Viettel 1-0 Deajeon Hana Citizen.

Nhưng chỉ mất 2 phút, cầu thủ mang áo số 30 bên phía Deajeon, Leandro Ribeiro đã gỡ hoà bằng pha đệm bóng cận thành sau tình huống dọn cỗ của đồng đội. Phút thứ 70, tỷ số cân bằng 1-1.Sau khi có được bàn thắng, diễn biến của trận đấu đã trở nên vô cùng kịch tính. Bởi chỉ ngay ở phút 73, Viettel được hưởng Penalty. Tuy nhiên, Hoàng Đức đã sút bóng ra ngoài khung thành. Bỏ lỡ cơ hội, Viettel ngay lập tức phải trả giá. Phút thứ 76, sau đường chọc khe bổng tinh tế, tiền đạo mang áo số 30 bên phía Deajeon có pha thoát xuống, dứt điểm đưa bóng qua đầu thủ thành Văn Phong nâng tỷ số lên 2-1 cho đại diện Hàn Quốc. Ở những phút cuối trận, Thể công Viettel chơi rất nỗ lực để tìm kiếm bàn gỡ hoà nhưng đã không tận dụng thành công các cơ hội.

Chung cuộc Thể Công - Viettel 1-2 Deajeon Hana Citizen, đại diện Hàn Quốc chính thức lên ngôi vô địch. Đội bóng “áo lính” Viettel kết thúc giải giao hữu Hana Play Cup 2024 với vị trí thứ hai.