Giải Thể dục dụng cụ VĐQG 2020

Dấu ấn của ngôi sao Olympic Lê Thanh Tùng

[VOV2] - Diễn ra từ 19 đến ngày 21/11 tại Cung thể thao Quần Ngựa, giải Thể dục dụng cụ Vô địch quốc gia 2020 quy tụ gần 50 vận động viên từ 5 đoàn: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Cần Thơ và Quân đội.

Ngô Đức

Ở nội dung toàn năng nam, Lê Thanh Tùng khởi đầu không như ý và bị trừ điểm tại bài thi vòng ngựa. Tuy vậy, với bản lĩnh của VĐV đã giành suất dự Olympic Tokyo, ngôi sao của đoàn TP HCM thực hiện rất tốt cả 5 bài thì sau đó gồm: vòng treo, xà đơn, xà kép, nhảy chống và tự do, qua đó đạt điểm cao nhất. Bất ngờ là tấm HCB lại thuộc về VĐV Văn Vĩ Lương cũng của TP HCM, trong khi Đinh Phương Thành của Hà Nội chỉ có được HCĐ. Màn trình diễn ấn tượng của tập thể đã TP Hồ Chí Minh có tấm HCV đồng đội nam, với điểm số vượt trội so với vị trí thứ 2 của Hà Nội.

"Trước thi đấu 2 tuần thì em bị ốm, sức khỏe không được ổn định cho lắm, em cũng hơi lo lắng nhưng mà bây giờ rất là vui. Tuy môn khởi đầu của em là ngựa vòng thì thất bại nhưng 5 môn sau em đã vượt lên được ý chí  và hoàn thành tốt. Em cảm thấy rất là hài lòng với bài thi đầu tiên hôm nay. Mục tiêu thì em sẽ quyết tâm, cố gắng giành 4 HCV trong giải VĐQG kỳ này" - Lê Thanh Tùng nói về niềm vui giành cú đúp HCV trong ngày khai mạc.

Lê Thanh Tùng chia sẻ niềm vui về cú đúp HCV trong ngày khai mạc

Còn HLV Trương Minh Sang của Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam và đoàn TP HCM đánh giá: "Tôi cảm thấy khá là hài lòng với các VĐV của mình, chúng ta có những VĐV có năng lực tốt, nhưng tinh thần tập trung cao độ của các VĐV cũng rất quan trọng. Tại vì sự chuyê nghiệp nằm ở đó, dù anh có thể tốt, có thể mạnh hơn người ta, nhưng quan trọng nhất, cái thái độ của mình trong quá trình thi đấu, tôn trọng đối thủ, tôn trọng bản thân mình và tôn tọng trọng tài. Tôi thấy các VĐV của tôi đã tuân thủ tốt những điều đó và tôi thấy những bài thi của các VĐV hôm nay rất là tốt".

Trong khi đó các nội dung của nữ lại chứng kiến sự áp đảo của đoàn chủ nhà Hà Nội. Đơn vị này vô địch đồng đội nữ và có HCV toàn năng nữ của Đỗ Thị Ngọc Hương. HCB nội dung này thuộc về Trần Đoàn Quỳnh Nam của Hải Phòng.

"TDDC nữ có 1 dàn VĐV trẻ, chúng tôi cũng rất là kỳ vọng vào đội tuyển trẻ nữ này, mong các em được cọ xát nhiều trong các giải thi đấu. Chính tại giải này các em cũng rất mong muốn được thử sức, để được luyện các bài thi, thậm chí là chỉ cần nhảy 1 động tác, các em còn muốn  nhảy 2 động tác để tăng cường cọ xát trong thi đấu và các em rất khát khao thể hiện. Chúng tôi rất hài lòng" - HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy, Đội tuyển Thể dục dụng cụ nữ Việt Nam cho biết.

Ngày 20/11, giải Thể dục dụng cụ Vô địch quốc gia 2020 sẽ tiếp diễn với 5 nội dung chung kết đơn môn.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục