Đây là sự kiện võ thuật hiếm hoi quy tụ đủ dàn võ sĩ hùng hậu khu vực Châu Á với 6 trận so găng kịch tính, trong đó có 3 trận tranh và giữ đai WBO Châu Á, trận còn lại có sự góp mặt Đinh Hồng Quân - tay đấm hạng Light weight đầu tiên của Việt Nam thi đấu trong hệ thông tranh đai của Liên đoàn quyền Anh Quốc Tế – IBF với đối thủ Delmar Pellio đến từ Philippines.

Để được xuất hiện trong sự kiện tranh đai IBF Châu Á, cả Đinh Hồng Quân và Delmar Pellio đều khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình trong làng quyền Anh nhà nghề. Với Đinh Hồng Quân, tay đấm sinh năm 1998 này hiện xếp hạng 335 trên 1990 tay đấm của thế giới với thành tích tổng gồm 7 chiến thắng (4 K.O), 1 hòa và 1 thua. Năm trận đấu gần đây của tay đấm sinh Q.8 - TP.HCM này đều chung một kết cục với những chiến thắng chóng vánh trước các võ sĩ đến từ các quốc gia có nền Quyền Anh chuyên nghiệp mạnh như Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines.

Delmar Pellio - đối thủ thách thức Đinh Hồng Quân đến từ thành phố Paranaque, nằm ở ngoại ô Thủ đô Manila (Philippines). Sinh năm 1999, Delmar Pellio có trận debut vào năm 2017 khi mới chỉ 18 tuổi. Từ đó đến nay Delmar Pellio có một mạch 9 chiến thắng liên tiếp (4 K.O), trước khi nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp vào ngày 12/4/2021 khi để thua tay đấm đồng hương Charly Suarez trong một trận đấu kéo dài 10 hiệp.

Võ sĩ giành chiến thắng trong trận đối đầu giữa Đinh Hồng Quân với Delmar Pellio sẽ sở hữu đai IBF Asia thuộc Liên đoàn quyền Anh thế giới. Đây là một trong những chiếc đai Boxing nhà nghề uy tín hàng đầu châu lục, nhằm tìm ra và vinh danh những tay đấm xuất sắc nhất khu vực. Nếu thành công trong việc giành đai IBF Châu Á, lịch sử sẽ gọi tên Đinh Hồng Quân như là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch, bởi trước đó chưa từng có tay đấm nào khác của chúng ta làm được.

Cũng trong sự kiện lần này còn có 3 cặp đấu tranh và giữ đai WBO khác. Ở trận giữ đai hạng fly, tay đấm hạng 3 WBO Thế giới người Uzbekistan Olimjon Nazarov có trận bảo vệ đai WBO lần thứ ba của mình trước Jerome Baloro từ Philippines. Hai đồng đội khác của Olimjon ở Cocky Buffalo là Abdurasul Ismolov (Uzbeskistan) và Song Chan Ho (Hàn Quốc) cũng sẽ bước vào trận tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp boxing của mình, lần lượt gặp các đối thủ từ Philippines là Argie Toquero và Romer Pinili.