Mặc dù không sở hữu lực lượng tốt nhất, nhưng cuộc lội ngược dòng để đánh bại Iran ở lượt ra quân cho thấy Ma Rốc thực sự là đối thủ rất đáng nể. Vì thế, ĐT Việt Nam đã nhập cuộc rất quyết tâm với sự tập trung cao độ. Khi trận đấu mới trôi qua 22 giây ngay trong pha tổ chức hãm thành đầu tiên, Từ Minh Quang bất ngờ tung cú sút xa chìm rất hiểm, đưa bóng đi thẳng vào khung thành của đội bóng đến từ châu Phi, ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho ĐT Việt Nam. Bàn thắng này càng giúp các học trò của HLV Giustozzi Diego Raul thêm hưng phấn và nắm thế chủ động trên sân. Lần lượt Thịnh Phát và Đoàn Phát có 2 tình huống ngon ăn khác để nới rộng cách biệt, nhưng không thể tận dụng thành công.

Bên phần đối diện, tuy chịu nhiều sức ép từ phía đội tuyển Việt Nam, nhưng Ma Rốc vẫn cho thấy bản lĩnh của đội futsal top 10 thế giới khi bình tĩnh hoá giải các pha tổ chức hãm hành, đồng thời tổ chức phản công khi có cơ hội. Và một trong những tình huống ấy đã giúp cho đội khách có bàn thắng san bằng tỷ số ở phút thứ ba. Tận dụng khoảng trống khá lớn bên sân nhà của đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ Ma Rốc thực hiện pha phối hợp lên bóng chớp nhoáng trước đi đưa bóng đến chân Mottaki Sbae dứt điểm cận thành, gỡ hoà 1-1.

Nhưng chỉ một phút sau, đội tuyển Ma Rốc lại rơi vào thế bị dẫn bàn khi phạm lỗi với Thịnh Phát trong vòng cấm dẫn đến quả phạt đền. Trên chấn penalty, đội trưởng Đức Hoà đã tung cú dứt điểm chính xác để thêm một lần nữa đưa ĐT Việt Nam vượt lên dẫn trước. Ưu thế tiếp tục được trao tay, các học trò HLV Giustozzi Diego Raul chơi gia tăng áp lực và có những cơ hội ăn bàn rõ ràng hơn. Dù vậy, ĐT futsal Việt Nam đã không thể chuyển hoá thành bàn. Trong lúc đó, các cầu thủ Ma Rốc lại làm tốt ở khâu dứt điểm dù rằng những tình huống ăn bàn rõ ràng không nhiều hơn đội chủ nhà. Trong một tình huống đá biên ở cuối hiệp 1, Boutraba chọn vị trí tốt để dễ dàng đệm bóng vào lưới, quân bình tỷ số 2-2.

Đầu hiệp 2, đội tuyển Ma Rốc nhập cuộc tốt hơn và có những pha hãm thành sắc sảo, khiến khung thành của ĐT Việt Nam bị đặt trong thế báo động. Dù vậy, thủ môn Văn Ý đã chơi tập trung, ra vào chính xác, phán đoán bóng rất tốt nên đã hoá giải tất cả mọi pha hãm thành của đội bạn.

Tổ chức tấn công không nhiều bằng đối thủ nhưng trong thế trận chậm chắc ấy, đội tuyển Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ ghi bàn, khi ở một pha tổ chức lên bóng ở phút 29, Văn Tiến đã tung cú dứt điểm cận thành, nâng tỷ số lên 3-2 cho đội nhà.

Sau bàn thắng của ĐT futsal Việt Nam, hai đội chơi ăn miếng trả miếng về phía khung thành của nhau. Thủ môn Văn Ý tiếp tục thi đấu xuất sắc nên Ma Rốc tỏ ra bất lực trong các pha tổ chức hãm thành. Tình thế buộc đội khách phải sử dụng chiến thuật power-play để gia tăng sức tấn công. Phút 37 trong một tình huống phối hợp đá biên, cầu thủ chơi ở vị trí power-play là Mouad Sena tung cú sút trực diện ghi bàn thắng quân bình tỷ số 3-3 trên sân. Đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu.