So với thất bại 1-5 ở trận lượt đi, ĐT nữ futsal Việt Nam đã có bước chuyển rất lớn về mặt chuyên môn khi bước vào trận lượt về. Không còn việc dễ dàng đánh mất thế trận dù cho đối thủ sớm dẫn trước ở phút thứ 5, các nữ tuyển thủ đầy tự tin trong việc kiểm soát bóng và tổ chức các pha lên bóng nhịp nhàng để kiếm tìm bàn thắng. Nỗ lực của thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn được đền đáp ở phút 33, Trịnh Ngọc Hoa dứt điểm chéo góc đầy hiểm hóc để quân bình tỷ số 1-1.

ĐT futsal nữ Việt Nam tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt, tuy vậy việc dâng cao tấn công cũng khiến đội bộc lộ khoảng trống trong phòng ngự, tạo cơ hội cho đối thủ nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 37. Chỉ còn 3 phút cuối, HLV Trương Quốc Tuấn cho học trò sử dụng chiến thuật power-play. Sau liên tiếp là các pha ban bật nhỏ nhằm phá vỡ hàng thủ của CLB Warriors. Đến phút 39, từ đường phối hợp bên cánh trái, Ngọc Hoa gây bất ngờ khi dứt điểm vào góc hẹp làm tung lưới đối thủ và ấn định tỷ số hòa 2-2.

Chia sẻ việc lần đầu tiên cho học trò áp dụng chiến thuật power-play, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: “Thời gian để rà soát lực lượng đã kết thúc, toàn đội chuyển sang giai đoạn chuẩn bị về chuyên môn. Ban huấn luyện cũng trang bị cho cầu thủ các chiến thuật, và hôm nay bắt đầu sử dụng chiến thuật Power-play. Nhìn chung, các cầu thủ đã hoàn thành tốt khi chơi Power-play và cũng có hiệu quả khi tìm được bàn thắng để gỡ hòa”. Vào 14h00 chiều 16/4, ĐT nữ futsal Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu cuối cùng trong thời gian chuẩn bị trong nước, gặp CLB futsal Thái Sơn Nam. Sau trận đấu này, ban huấn luyện gút danh sách xuống còn 18 cầu thủ trước khi có chuyến tập huấn nước ngoài để hoàn thiện bước chuẩn bị cho SEA Games 31.