ĐT nữ Pháp được đánh giá vượt trội so với ĐT nữ Morocco khi hơn đối thủ gần 70 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Với đẳng cấp vượt trội tuyển nữ Pháp ghi liền 3 bàn thắng liên tiếp trong vòng 8 phút từ 15 đến 23. Kadidiatou Diani mở tỷ số với pha đánh đầu cận thành (15’) rồi kiến tạo cho Kenza Dali (20’) nhân đôi cách biệt. Sau đó, Le Sommer trừng phạt sai lầm của ĐT nữ Morocco để ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0. Sang hiệp 2, ĐT nữ Morocco nỗ lực vùng lên ở những phút đầu nhưng không thể tạo ra cơ hội nguy hiểm thực sự. Trong khi đó, ĐT nữ Pháp vẫn ghi thêm 1 bàn thắng ấn định chiến thắng 4-0.

Với chiến thắng này, thầy trò Huấn luyện viên Herve Renard đã giành tấm vé cuối cùng góp mặt vào vòng tứ kết World Cup Nữ 2023. Đây là lần thứ tư liên tiếp, Đội tuyển Nữ Pháp góp mặt ở vòng đấu dành cho 8 đội tuyển xuất sắc nhất trong lịch sử.

Thẳng tiến vào tứ kết, Đội tuyển Nữ Pháp sẽ đối đầu với đội bóng đồng chủ nhà Australia. Trước đó, 6 đội bóng khác cũng đã giành quyền vào tứ kết gồm có Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hà Lan, Thụy Điển, Anh và Colombia.

Tại tứ kết, Tây Ban Nha sẽ chạm trán Hà Lan, Nhật Bản sẽ đối đầu Thụy Điển trong khi Anh đụng độ Colombia.

Các trận đấu thuộc vòng tứ kết World Cup Nữ 2023 sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12/8./.