Trong buổi tập chiều 29/9, ngoại trừ trường hợp của tiền vệ Quốc Trung và tiền đạo Văn Nam phải tập riêng dưới sự hướng dẫn của HLV chuyên môn thì các cầu thủ còn lại đều cho thấy thể lực và trạng thái tâm lý hứng khởi. Những phút đầu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã cho các học trò tham gia các bài tập phối hợp nhỏ, tăng tốc kết hợp thoát pressing ở phạm vi hẹp nhằm tạo không khí sôi nổi cho toàn đội. Về cuối buổi, BHL giành nhiều thời gian cho các học trò thực hiện các bài phối hợp từ hai biên và tấn công trung lộ để tạo sự đa dạng trong cách tiếp cận khung thành. Nhìn chung, toàn đội đều thực hiện tốt các yêu cầu và hoàn thành giáo án của BHL đề ra.

Để chuẩn bị cho Vòng loại U17 châu Á năm 2023, ĐT U17 Việt Nam đã tập trung từ ngày 5/9 với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ vừa giành ngôi Á quân tại Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022 vừa qua. Trong số 31 cái tên được triệu tập đợt này, có thể kể đến một số gương mặt tân binh đáng chú ý như: Nguyễn Bảo Ngọc, Vương Văn Tùng – giành danh hiệu Thủ môn và Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng chung kết Giải U15 Quốc gia Next Travel 2022 hay tiền đạo Nguyễn Đăng Khoa – U15 Huế, tiền vệ Nguyễn Lê Phát – PVF cũng vừa có những màn trình diễn hết sức ấn tượng trong màu áo CLB chủ quản, hứa hẹn sẽ mang đến cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn và các cộng sự thêm những lựa chọn chất lượng cho những trận đấu sắp tới trên SVĐ Việt Trì.

Sau buổi tập này, ĐT U17 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U19 Viettel và một số buổi tập chuyên môn trong những ngày tới để hoàn thiện đội hình, kỹ chiến thuật trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại Vòng loại Bảng F với U17 Đài Bắc Trung Hoa vào lúc 19h tối 05/10 trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ.