Thời điểm này vẫn thuộc mùa đông tại UAE nên điều kiện thời tiết rất mát mẻ, dễ chịu, lý tưởng cho các hoạt động tập luyện và thi đấu thể thao. Đó cũng là chính là lý do BTC giải U23 quốc tế – Dubai 2022 lựa chọn khoảng thời gian này để tổ chức giải đấu.

Là quốc gia có cơ sở vật chất rất tốt về thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, nên đội tuyển U23 Việt Nam được tập luyện trong điều kiện rất thuận lợi. Ở buổi tập đầu tiên tại Dubai, đội cũng chào đón sự góp mặt của HLV Gong Oh-kyun và bác sỹ Choi Ju-young. Bộ đôi chuyên gia người Hàn Quốc đáp chuyến bay thẳng từ Seoul và tới sân bay Dubai sau ĐT U23 Việt Nam khoảng 45 phút.

Ông Gong Oh-kyun cùng với các thành viên khác trong BHL, gồm Trợ lý Ngô Tuấn Vinh, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và chuyên gia thể lực Cédric Roger sẽ hỗ trợ Quyền HLV trưởng Lee Young-jin trong công tác huấn luyện tại ĐT U23 Việt Nam, chuẩn bị cho các trận đấu tại giải U23 quốc tế – Dubai Cup 2022.

Tại giải đấu này, ĐT U23 Việt Nam sẽ gặp ĐT U23 Iraq ở vòng 1 (ngày 23/03) và gặp ĐT U23 Croatia ở vòng 2 (ngày 26/03). Vòng 3 diễn ra vào ngày 29/03 với các cặp đấu được xác định sau khi kết thúc vòng 2./.