Chiều 7/4, ĐT nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu lượt về với chủ nhà Nepal trong khuôn khổ vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024. Chia sẻ trước buổi tập, tiền vệ Thanh Nhã khẳng định quyết tâm chiến thắng của toàn đội.

Nói về bàn thắng ấn định chiến thắng 5-1 ở phút thứ 90 trong trận đấu lượt đi với chủ nhà Nepal vào ngày 5/4, Thanh Nhã cho biết: “Khi ghi được bàn thắng, tôi cũng khá bất ngờ. Lúc đầu, tôi nghĩ là bóng chạm lưới sau, nhưng khi mọi người quay lại và nói là ghi bàn mình mới biết. Bàn thắng này cũng là điều khá may mắn”.

Mặc dù có được lợi thế trước trận lượt về, nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn duy trì cường độ tập luyện cao và sự tập trung tối đa cho trận đấu ngày mai. Thanh Nhã cho biết: “Ở trận đấu tới, mục tiêu chung của toàn đội vẫn là chiến thắng để chắc chắn đi tiếp vào vòng sau. Còn mục tiêu của riêng Nhã là nỗ lực hết sức mình nếu được ban huấn luyện tin tưởng tung vào sân”.

Nepal là quốc gia có điều kiện khí hậu và sinh hoạt khác biệt so với Việt Nam vì thế thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng cần có những điều chỉnh để đạt được kết quả tốt nhất. Chia sẻ về điều này, Thanh Nhã cho biết: “Khó khăn đối với đội tuyển là bắt nhịp với khí hậu, nếu trận cường độ cao thì sẽ dễ bị mất sức. Trước khi thi đấu, mình cũng cần khởi động để sốc thể lực lên cho hơi thở nhanh hơn, để khi vào sân thì dễ hoà nhập với toàn đội hơn”.