Tổng cộng có 30 cầu thủ đã được lựa chọn vào danh sách tập trung đợt này của đội tuyển U19 Việt Nam, trong đó quy tụ khá nhiều gương mặt trưởng thành từ đội tuyển U17 Việt Nam. Bên cạnh đó, một số cầu thủ từng tham gia đợt tập huấn tại các CLB J.League (Nhật Bản) theo chương trình hợp tác giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Nhật Bản cũng là điểm nhấn trong danh sách đội tuyển U19 Việt Nam, như hậu vệ Nguyễn Quốc Khánh (tập huấn tại Jubilo Iwata FC), Đặng Thanh Bình (tập huấn tại Yokohama FC), tiền vệ Phạm Nguyễn Quốc Trung (tập huấn tại Mito Hollyhock).

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định bổ nhiệm HLV Hứa Hiền Vinh làm HLV trưởng U19 Việt Nam, thay thế HLV Hoàng Anh Tuấn xin dừng công tác. Trong buổi tập, chiến lược gia sinh năm 1973 đã có những đánh giá về lứa cầu thủ U19 năm nay:

"Hiện tại có một số em lứa U19 đang thi đấu tại V-League. Hi vọng là các em đó sẽ phát huy tại các giải đấu sắp tới của ĐT U19 Việt Nam. Lứa cầu thủ này không phải quá xuất sắc như lứa các anh trước như Quang Hải, Công Phượng… Nhưng về thể hình, các em có thể hình tương đối tốt. Đợt tập trung này thì cũng có các em giàu tiềm năng, có thể kể tới Đăng Dương, tiền đạo có tố chất rất là tốt, mong em có thể phát huy hết khả năng".

Tại giải U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hứa Hiền Vinh là “cánh tay phải” của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn, góp phần quan trọng trong hành trình đăng quang ngôi vô địch của đội tuyển U23 Việt Nam. Chia sẻ về tình hình tập luyện cũng như mục tiêu của toàn đội U19 trong thời gian sắp tới. HLV Hứa Hiển Vinh nói: "BHL đã lên một chương trình tập luyện cho giải đấu tại Trung Quốc cũng như giải đấu tiếp theo là U19 ĐNÁ. Tại vì có một số em ở CLB không thi đấu hoặc ngưng thi đấu một thời gian dài, nên hi vọng trong 2 tuần tập trung các em có thể bắt kịp và lấy lại trạng thái thi đấu. Tôi đã đi với HLV Hoàng Anh Tuấn một quãng thời gian dài, nên về lối chơi không có gì thay đổi nhiều. Mặc dù vậy tôi vẫn sẽ cải thiện và nâng cấp khả năng tấn công của toàn đội, đặc biệt là trong khâu phản công. Mục tiêu của toàn đội tại các giải đấu sẽ là tiến sâu nhất có thể".

Ngày 2/6, thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh sẽ lên đường sang Trung Quốc tham dự giải bóng đá U19 quốc tế do LĐBĐ Trung Quốc tổ chức. Với sự góp mặt của U19 Trung Quốc, U19 Uzbekistan và U19 Hàn Quốc, giải đấu này được đánh giá là cuộc “thử lửa” chất lượng cho đội tuyển U19 Việt Nam trước khi tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 và tiếp đó là Vòng loại U20 châu Á 2025.