Tại buổi tập chiều 17/1 ở Doha, HLV Troussier đã gộp hai nhóm đá chính trận gặp Nhật Bản và chưa ra sân thi đấu tập theo giáo án chung. Đây cũng là buổi tập có tính chất quan trọng nhằm chuẩn bị về đấu pháp và nhân sự cho trận gặp Indonesia. Chính vì vậy, các cầu thủ đã thể hiện sự tập trung cao độ và nỗ lực hoàn thành các yêu cầu của ông thầy người Pháp.

Kết thúc buổi tập, HLV Philippe Troussier tỏ ra hài lòng về tinh thần của các học trò cũng như bầu không khí cạnh tranh tích cực trong đội. Sáng 18/1, đội sẽ có buổi thăm quan sân vận động Abdullah Bin Khalifa, nơi diễn ra trận đấu với Indonesia tại lượt trận thứ hai bảng D. Chiều cùng ngày, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng trên sân tập Al Rayyan.

Trong khi đó, nguyên nhân Đình Bắc vắng mặt ở buổi tập của ĐT Việt Nam vì tiền đạo thuộc biên chế của CLB Quảng Nam bị đau cơ. Do đó, chân sút 19 tuổi cần có thêm thời gian để hồi phục. Trong trường hợp Đình Bắc không hoàn toàn khỏe mạnh để ra sân ở trận gặp ĐT Indonesia, HLV Troussier khả năng sẽ sử dụng Văn Toàn, cầu thủ đang có phong độ cao ở V-League 2023/2024.