Cả 3 đối thủ trong loạt trận giao hữu tháng 10 đều được đánh giá có trình độ cao hơn so với đội tuyển Việt Nam, gồm Trung Quốc (hạng 80 thế giới), Uzbekistan (hạng 75 thế giới) và Hàn Quốc (hạng 26 thế giới). Vì vậy, đó là những trận đấu rất chất lượng về chuyên môn đối với đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào Vòng loại World Cup 2026 khởi tranh vào tháng 11 tới và VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau.

Đội tuyển đang kiên trì hướng đấu trường đỉnh cao bằng những nỗ lực đầu tư từ phía LĐBĐVN, bằng chiến lược xây dựng lực lượng thông qua việc tạo điều kiện cho các cầu thủ thi đấu cọ xát với những đội bóng hàng đầu châu lục. Có thể thấy rằng, đó đều là những đội tuyển mà thông thường đội tuyển Việt Nam chỉ có cơ hội đối mặt khi lọt vào đến vòng loại cuối của World Cup, vòng đấu mà chúng ta đã từng thua đến 7 trận liên tiếp trong lần đầu góp mặt.

Theo kế hoạch đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 11, sau khi các cầu thủ hoàn tất lượt trận thứ 3 tại V.League mùa giải 2023/2024. Ở đợt tập trung này thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ đến làm khách trên sân đội tuyển Philippines vào ngày 16/11 và trở về sân nhà để tiếp đội tuyển Iraq vào ngày 21/11, trong khuôn khổ bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

HLV Philippe Troussier đã dành nhiều lời động viên cho các học trò của mình, đặc biệt là đối với những cầu thủ bị chấn thương như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải và chúc bộ đôi này sẽ sớm trở lại khoác áo đội tuyển. Ông cũng căn dặn các cầu thủ khi trở về CLB hãy tiếp tục nỗ lực tập luyện để duy trì phong độ cho đợt tập trung quan trọng sắp tới.