FIFA công bố danh sách 11 ứng viên ‘The Best FIFA’

[VOV2] - Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố các đề cử cho giải The Best 2021. Những người chiến thắng sẽ được công bố trong một buổi lễ trực tuyến vào ngày 17/1/2022.

VOV2

Ở bóng đá nam, 11 cái tên gồm Lewandowski, Benzema, Jorginho, Messi, Ronaldo, Neymar, Salah, Mbappe, Haaland, Kante, Kevin de Bruyne.

Bóng đá nữ thì nổi bật với những tên tuổi Putellas, Hermoso, Bonmati và Hansen đều của đội nữ Barcelona. Các cầu thủ Sam Kerr, Ji So-jun, Eriksson, Harder của đội nữ Chelsea.  Ngoài ra còn có Sinclair (Canada) và Blackstenius (Thụy Điển) cũng góp mặt.

Ở hạng mục HLV, danh sách rút gọn gồm Thomas Tuchel (Chelsea), Roberto Mancini (tuyển Ý), Hansi Flick (thời làm Bayern Munich), Pep Guardiola (Man. City), Antonio Conte (thời làm Inter Milan), Diego Simeone (Atletico Madrid), Leonel Scaloni (tuyển Argentina).

Ở hạng mục Thủ môn xuất sắc nhất có sự góp mặt của Alisson, Kasper Schmeichel, Edouard Mendy, Manuel Neuer và Gianluigi Donnarumma. 7 HLV xuất sắc nhất cùng tranh tài gồm có Pep Guardiola, Thomas Tuchel, Antonio Conte, Roberto Mancini, Hansi Flick, Lionel Scaloni và Diego Simeone.

Việc bầu chọn công khai cho mỗi hạng mục sẽ được mở cho đến ngày 10 tháng 12 năm 2021 và cuối cùng FIFA sẽ công bố ba ứng viên lọt vào vòng chung kết cho mỗi giải thưởng vào đầu năm 2022. Giải thưởng này sẽ do các nhà báo thể thao bầu chọn và FIFA sẽ trao thưởng trực tuyến ngày 17/1/2022.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục