Trận bán kết 1 diễn ra chiều 16.11 giữa Sahako và Thái Sơn Nam TPHCM nhận được nhiều sự quan tâm. Sahako là đội nhập cuộc tốt hơn với bàn mổ tỉ số ở phút thứ 8 của Y Zen Nie Kdăm. Sau bàn thua, Thái Sơn Nam TPHCM đẩy cao đội hình và buộc Sahako FC lùi sâu phần sân nhà. Hai phút trước khi hiệp 1 khép lại, lần lượt Trần Tuyên và Đào Minh Quảng ghi bàn đưa đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Anh dẫn ngược 2-1.

Việc bắt nhịp trở lại không tốt ở hiệp 2 khiến Thái Sơn Nam TP.HCM nhận liền 2 bàn thua chỉ trong phút 21. Ngô Ngọc Sơn và Nguyễn Trần Duy thiết lập lại lợi thế dẫn điểm cho đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Anh Khoa. Dẫu vậy đến phút 28, Dương Ngọc Linh đã gỡ hòa 3-3 Thái Sơn Nam, qua đó kéo trận đấu vào loạt sút luân lưu cân não. Từ cự ly 6m, đội trưởng Khổng Đình Hùng của Sahako FC là người duy nhất thực hiện không thành công. Chung cuộc, Thái Sơn Nam giành chiến thắng 5-3.

Ở trận bán kết còn lại, 2 đội Thái Sơn Bắc và Cao Bằng cũng phải phân thắng bại trên chấm luân lưu sau khi hoà 2-2 trong thời gian thi đấu chính thức. Và trên chấm đá phạt, Cao Bằng là đội tận dụng tốt hơn các lượt sút của mình để giành chiến thắng với tỷ số 4-3.

Như vậy, Cao Bằng sẽ có màn tái đấu Thái Sơn Nam và có cơ hội trả lại món nợ thua 1-5 ở vòng bảng. Trận chung kết giữa 2 đội diễn ra vào lúc 17h ngày 18/11. Bên cạnh đó, trận tranh hạng Ba giữa Sahako FC và Thái Sơn Bắc sẽ diễn ra cùng ngày vào lúc 14 giờ 30 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam.

Cũng trong ngày thi đấu 16/11, Sanvinest Khánh Hòa đã giành chiến thắng 2-1 trước Hà Nội để đứng hạng 5 chung cuộc tại giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2023. Trong khi hạng 7 thuộc về Tân Hiệp Hưng sau chiến thắng 8-4 trước Luxury Hạ Long.