Giải đấu năm nay đã quy tụ 35 trung tâm bóng đá cộng đồng với tổng cộng gần 900 cầu thủ được đăng ký. Trong đó có có 21 đội thi đấu ở lứa tuổi U10 trong khi ở lứa tuổi U11, có đến 32 đội tham gia tranh tài. Sau tổng cộng 88 trận đấu (ở cả vòng bảng và vòng loại trực tiếp) với 121 bàn thắng được ghi, Cúp Viettel 2024 tìm ra được hai nhà vô địch của từng lứa tuổi, đó là U10 Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Tuyên Quang và U11 GoldenBall Hải Phòng.

Với mục đích tạo sân chơi cho các cầu thủ nhỏ, cổ vũ niềm đam mê thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, giải đấu được Công ty Thể thao Viettel tổ chức đều đặn hàng năm. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của giải đấu năm nay chính là quy mô rộng rãi hơn, khác với việc giới hạn các trung tâm bóng đá cộng đồng ở Hà Nội như những năm trước. Giải đấu năm nay cũng có sự góp mặt của những trung tâm đến từ Tuyên Quang, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Bên cạnh việc tạo sân chơi cộng đồng và không khí cạnh tranh sôi nổi cho các cầu thủ nhí, giải đấu cũng là cơ hội để Công ty Thể thao Viettel tìm kiếm, phát hiện các VĐV năng khiếu bóng đá, tạo điều kiện cho các em phát triển thành cầu thủ chuyên nghiệp. Việc tuyển chọn là 1 trong những tiêu chí Công ty Thể thao Viettel đặt ra khi tổ chức giải đấu này. Các HLV chuyên môn đều có mặt ở sân để quan sát đánh giá các cầu thủ nhí. Những bạn có đam mê, năng khiếu vượt trội có thể sẽ góp mặt ở VCK đợt tuyển chọn hè này.