Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Châu - Phó TTK LĐBĐ Việt Nam cho biết: “Giải hạng Nhì quốc gia là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia và có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định 2 suất lên thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia mùa giải năm sau. Đây là sân chơi giúp duy trì và phát triển phong trào bóng đá tại các địa phương trong cả nước và là môi trường để các cầu thủ thi đấu cọ xát, phát triển sự nghiệp. Với sự đầu tư và chuẩn bị nghiêm túc của các đội, giải đấu sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm, cổ vũ của khán giả, chất lượng ngày được nâng cao, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam”.

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2024 có sự tham dự của 14 đội bóng. Trong ngày thi đấu đầu tiên, tại bảng A, trên SVĐ Thanh Trì, CLB trẻ Hà Nội hoà 0-0 PVF. Trong khi đó, Kon Tum nhận thất bại 0-1 trước Trẻ SHB Đà Nẵng, Đắk Lắk giành thắng lại cách biệt 4-0 trước Tây Nguyên Gia Lai.

Còn tại bảng B, trên sân Thống Nhất, Định Hướng Phú Nhuận và ĐH Văn Hiến cầm hòa nhau 0 đều. Lâm Đồng cùng Trẻ TP.HCM mỗi đội có được 1 điểm sau trận hòa 4 bàn thắng. CLB An Giang giành chiến thắng 2-1 trước CLB Vĩnh Long.

Tại giai đoạn 1, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng. Hai đội Nhất, Nhì mỗi bảng sẽ giành vé dự vòng Chung kết theo thể thức: Nhất bảng A gặp Nhì bảng B và Nhất bảng B gặp Nhì bảng A. Hai đội thắng trận sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và giành quyền lên chơi tại Giải hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2024/25.

Vòng đấu thứ 2 giai đoạn 1, giải bóng đá hạng Nhì Quốc Gia năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 2/4 với tổng cộng 6 cặp đấu.