Trước sự đeo bám quyết liệt giữa các đội đua đang cạnh tranh các danh hiệu, các đội còn lại nỗ lực tấn công tách tốp tìm kiếm cơ hội. 12 tay đua nội binh vốn không nhiều khả năng tranh chấp các danh hiệu cá nhân, tách tốp thành công, có lúc tạo cách biệt hơn 3 phút so với tốp đông của áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama), áo xanh Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), áo cam Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời), áo trắng Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7).

Võ Thanh An, Trần Thanh Quang tạo thế song mã hướng về đích đến ở trước Phu Văn Lâu (thành phố Huế) nhưng tốp đông phía sau tăng tốc bắt kịp khi chỉ cách đích 30km. Sau khi bắt kịp tốp đầu, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang và 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động làm đầu máy kéo đưa đoàn đua về đích trong tốp đông để cạnh tranh nước rút. Được sự hỗ trợ đắc lực của các đồng đội, ngoại binh Martin Lass tung ra cú nước rút mạnh mẽ, cán đích đầu tiên giành ngôi thắng chặng. Đây là lần thứ 3 tay đua này thắng chặng ở Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2024, qua đó tăng cơ hội cạnh tranh áo xanh với Petr Rikunov.

Chỉ cần về đích trong 3 hạng đầu là chiếm áo Vàng của Ivannov Timofei nhưng Petr Rikunov không thành công khi chỉ xếp hạng tư, lần lượt sau Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group). Mọi sự chú ý dồn vào Petr Rikunov nhưng anh để thua Lê Nguyệt Minh chỉ trong tích tắc nên không thể chiếm áo vàng và tiếp tục kém Ivannov Timofei 0,8 giây (80% giây). Các danh hiệu khác không thay đổi khi áo cam dành cho tay đua Việt Nam có thành tích thi đấu tốt nhất vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài; áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc trong tay Phạm Lê Xuân Lộc; áo chấm đỏ - vua leo núi do Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) nắm giữ, ngôi nhất đồng đội trong tay ê kíp TP.HCM Vinama.

Ngày 14/04, các tay đua tranh tài chặng 11 với vòng đua cầu Trường Tiền – Phú Xuân tại Thành phố Huế với lộ trình thi đấu dài 42 km (20 vòng, mỗi vòng 2,1 km).