Nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi giúp Nguyễn Phạm Quốc Khang (đội Pelio Kenda Đồng Nai) một mình thoát đi thành công và giành chiến thắng giải thưởng dọc đường ở cả Sprint 1 và Sprint 2. Quốc Khang cũng là tay đua thi đấu đầy nỗ lực thường xuyên tấn công đi trong tốp đầu ở những chặng đua đã qua của Cúp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2024.

Tốc độ được đẩy lên rất cao ở những vòng đua cuối khi các tay đua đội 620 Châu Thới Vĩnh Long, 620 Nông nghiệp Vĩnh Long chủ động kéo đồng đội Martin Laas cạnh tranh ngôi thắng chặng. Không phụ công sức của các đồng đội, tay đua người Estonia với những cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ đã vươn lên cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng. Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) về hạng Nhì và Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) xếp hạng Ba.

Đây là chiến thắng chặng lần thứ 6 của Martin Laas tại Cúp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á năm nay, giúp anh thu ngắn cách biệt với Petr Rikunov ở cuộc chiến áo xanh – vua nước rút. Các danh hiệu khác sau 18 chặng không thay đổi khi Petr Rikunov giữ vững áo Vàng, áo Xanh. Nguyễn Tấn Hoài bảo vệ danh hiệu áo cam cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất. Hai danh hiệu đã an bài là áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc của Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) và áo chấm đỏ của Igor Frolov (TP.HCM New Group).

Ngày 23/04, các tay đua nghỉ ngơi tại Đà Lạt trước khi trở lại tranh tài chặng 19 từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 97,5 km.