Bất chấp Tập đoàn Lộc Trời An Giang thể hiện quyết tâm cao nhất để thắng chặng khi đua về quê nhà với sự chờ đón của đông đảo người hâm mộ, các tay đua của những đội còn lại vẫn tấn công liên tiếp để tìm kiếm cơ hội. Nỗ lực đó giúp Trần Nguyễn Minh Trí, Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai), Trần Trọng Phúc (Pelio Kenda Đồng Nai) tách tốp thành công, duy trì cách biệt trên dưới 2’ so với tốp đông của áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang).

Nỗ lực của 4 tay đua đi đầu giúp họ cạnh tranh giải thưởng dọc đường (Sprint) tại huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) với chiến thắng thuộc về tay đua Nguyễn Hướng (Le Fruit Đồng Nai). Sau đó tốp đông với sự chủ động tốc độ của đội 620 Châu Thới Vĩnh Long và Tập đoàn Lộc Trời An Giang đã tăng tốc bắt kịp nhóm đầu khi còn cách đích hơn 30km. Diễn biến hấp dẫn ở những km cuối khi Dược Domesco Đồng Tháp cũng dàn đội hình lên trên để đưa chân nước rút của mình về cạnh tranh chiến thắng ở đích tại Thành phố Long Xuyên.

Với sự phối hợp ăn ý và chủ động tốt hơn, tay đua Petr Rikunov tung ra cú nước rút quyết định, vươn lên giành chiến thắng trong sự vỡ òa của người hâm mộ. Đây là chiến thắng chặng lần thứ 10 của ngoại binh người Nga Petr Rikunov tại Cúp truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2024 giúp anh bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng danh giá lẫn áo xanh – vua nước rút.

Tập đoàn Lộc Trời An Giang cũng bảo vệ được danh hiệu áo cam VĐV Việt Nam xuất sắc nhất cho Nguyễn Tấn Hoài. Các danh hiệu khác không thay đổi khi Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ áo trắng – tay đua trẻ xuất sắc, Igor Frolov (TP.HCM New Group) giữ áo chấm đỏ - vua leo núi và TP.HCM Vinama xếp nhất đồng đội.

Ngày 29/4, các tay đua tranh tài chặng 24 cũng là chặng áp chót từ Long Xuyên (An Giang) đi Cao Lãnh (Đồng Tháp) dài 91km.