Tại trận đấu sắp tới gặp SHB Đà Nẵng, Hà Nội FC sẽ vắng thủ môn Quan Văn Chuẩn, tiền vệ Nguyễn Văn Trường và tiền đạo Nguyễn Văn Tùng do đang tập trung thi đấu VCK U23 châu Á 2023.Trong khi đó, Đà Nẵng cũng sẽ vắng hậu vệ Lương Duy Cương và tiền đạo Nguyễn Minh Quang cũng lý do tương tự.

HLV trường Hà Nội FC, Iwamasa Daiki đã có những lời nhắn nhủ, động viên tới các cầu thủ trẻ đang thi đấu tại VCK U23 Châu Á 2024: "Các cầu thủ của Hà Nội tham gia U23 Việt Nam đang rất nỗ lực đóng góp cho đội tuyển, tôi đánh giá cao điều này. Tôi đến đây được 3 tháng và thấy các bạn ấy rất trưởng thành thông qua các buổi tập, khi trên tuyển các bạn ấy cũng thể hiện rất tốt. Tôi sẽ cổ vũ cho các cầu thủ Hà Nội trong trận đấu với U23 Iraq. Tôi mong các cầu thủ sẽ cố gắng và không gặp phải trấn thương nào khi trở về".

Tại giải hạng Nhất, SHB Đà Nẵng đang có được 13 trận bất bại, trong đó có 10 trận thắng, đứng đầu bảng tổng sắp với 33 điểm, bỏ xa đội xếp thứ nhì là PVF CAND đến 8 điểm. HLV Daiki đã có những bước chuẩn bị cho trận đấu tiếp đón SHB Đà Nẵng: "Hà Nội FC sẽ không quá chú trọng vào lối chơi của SHB Đà Nẵng, chúng tôi sẽ luôn luôn cải thiện và triển khai lối chơi của riêng mình một cách nhuần nhuyễn. Đó là cách mà chúng tôi sẽ triển khai và giành chiến thắng tại mỗi trận đấu. Tôi hướng toàn đội tới việc cải thiện kết quả tại V-League và tôi cũng đặt mục tiêu vô địch tại Cúp Quốc gia".

Dù SHB Đà Nẵng có được phong độ thăng hoa tại giải hạng nhất, Hà Nội FC vẫn được đánh giá cao hơn với việc thi đấu trên sân nhà cùng các cầu thủ chất lượng. Ngoài những yếu tố nêu trên, trong 29 lần gặp nhau, Hà Nội có đến 15 trận thắng, 5 trận hoà và 9 trận thua. Dẫu vậy HLV Daiki cho biết, trong bóng đá sẽ không có đội nào được đánh giá cao hơn khi trận đấu chưa kết thúc: "Bóng đá là môn thể thao bắt đầu khi tỷ số là 0 đều. Việc đội nào có lợi thế không nên nhắc tới, điều mà tôi quan tâm ở đây là làm thế nào thông qua các trận đấu các cầu thủ trưởng thành và phát triển hơn. Và tôi rất tâm huyết về điều đó, chúng ta hãy nhìn về phía trước, làm sao để thay đổi bóng đá Việt Nam".