Hiện tại, thầy trò HLV Daiki Iwamasa đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng với 24 điểm sau 18 vòng đấu đã qua. Đội bóng Thủ đô vừa chia điểm đầy đáng tiếc trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng đấu trước. Hà Nội FC chỉ biết hòa và thua ở 4/5 vòng đấu gần nhất. Chia sẻ trong buổi tập, Tiền vệ Nguyễn Hai Long cho biết: “Sau một vài trận đấu kết quả chưa được tốt lắm nên trở về sân nhà gặp HAGL toàn đội đang rất tập trung, cố gắng thể hiện thật tốt cũng như giành lấy chiến thắng để lấy lại tinh thần. BHL sẽ họp đội và phần tích về đối thủ HAGL để làm sao chuẩn bị sẵn sàng cho các cầu thủ trong trận đấu sắp tới. CLB Hà Nội có kết quả không tốt ở lượt đi, nên toàn đội đang rất quyết tâm”.

Phía bên kia chiến tuyến, HAGL đã có trận bất bại thứ 9 liên tiếp dưới thời HLV Vũ Tiến Thành. Đội bóng phố Núi vừa cầm chân đội đầu bảng TX Nam Định ở vòng đấu trước. Việc thu về những kết quả tích cực giúp HAGL vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng tổng sắp với 22 điểm, kém chính Hà Nội FC đúng 2 điểm. Điểm mạnh của HAGL đến từ sự vững chắc nơi hàng thủ theo như tiền vệ Nguyễn Hai Long của Hà Nội FC nhận định:

"Tôi nghĩ đối thủ Gia Lai gần đây chơi rất khó chịu. Họ chủ động chơi phòng ngự nhiều hơn. HAGL dưới thời HLV Vũ Tiến Thành chơi thực dụng. Điều đó cũng là tốt cho HAGL đang có được mạch trận bất bại. Tuy nhiên, CLB Hà Nội sẽ chơi theo cách của mình dù bất kỳ đối thủ là ai. CLB Hà Nội tập trung vào đội bóng của mình nhiều hơn là quan tâm đến đối thủ của mình là ai".