Vượt qua hai trận Bán kết bằng những kết quả hết sức kịch tính, Hiếu Hoa – Quahaco và SHB nhập cuộc ở trận Chung kết 1 cách đầy thận trọng. Trong suốt 90 phút tính cả thời gian hiệp phụ, dù rất nỗ lực tung ra những pha hãm thành thế nhưng cả 2 đội bóng đều không thể có được điều mình cần là bàn thắng, khiến chiếc cúp Vô địch phải được phân định bằng loạt sút luân lưu.

Trên chấm luân lưu, SHB đã không có lần thứ ba giành chiến thắng. Thủ môn Trần Anh Tuấn bên phía Hiếu Hoa – Quahaco xuất sắc cản phá 2 cú đá của Minh Đức và Văn Nhật bên phía SHB, qua đó giúp đại diện của thành phố Đà Nẵng giành chiến thắng chung cuộc 4-3 và trở thành nhà tân vô địch của Cúp bóng đá 7 người quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023.

Ở trận đấu tranh hạng Ba, AE GFDI Sông Hàn cũng vượt qua Thiên Khôi FC trên chấm luân lưu với tỷ số 5-3 để qua đó giành được tấm Huy chương đồng. Trong lượt trận sớm, Nghiêm Phạm Holdings vượt qua XSKT Đắk Lắk với tỷ số 6-4 để giành hạng Năm, Bamboo vượt qua OCB với tỷ số 2-1 ở trận đấu tranh hạng Bảy.